Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Phòng ngủ không thể thiếu những chiếc đèn xinh xắn

Một chiếc giường thoải mái và ánh đèn ấm áp là hai tiêu chí quan trọng cho một căn phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu một vài loại đèn thiết kế cho phòng ngủ nhé!

Một phần ba đời người là dành cho giấc ngủ. Khi mà toàn bộ cơ thể được thư giãn thoải mái sau một ngày hoạt động mệt mỏi, chiếc giường ngủ với ánh đèn ấm áp sẽ là “ốc đảo” bình yên nhất của mỗi người. Tuy nhiên, ánh sáng hoàn hảo cho phòng ngủ không nên quá tối tăm, u ám và cũng không quá thừa thãi, chói mắt.

Trong thiết kế nội thất nói chung, yếu tố ánh sáng sẽ quyết định đến sự tinh tế của tổng thể căn phòng, nó cũng thể hiện sự sang trọng nhất định nếu được sử dụng một cách thông minh. Bạn có thể đặt một chùm đèn ngay giữa trần nhà, trong hốc tường hay trên đầu giường… Mọi ý tưởng phong phú đều làm cho phòng ngủ trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-1

Đèn để bàn

Đơn giản nhất là đặt những chiếc đèn ở hai góc đầu giường. Đèn bàn luôn mang đến vẻ thanh lịch và truyền thống, tạo cảm giác bình an và lãng mạn. Bằng cách nhìn của riêng mình, bạn có thể lựa chọn đèn bàn cho phòng ngủ với phong cách riêng. Ví dụ, đèn bàn kiểu dáng hiện đại làm bằng sắt có thể phù hợp với một phòng ngủ mang phong cách tối giản hoặc chiếc đèn bàn với sắc thái dân tộc cho một căn phòng lãng mạn. Điều đáng lưu ý là có thể sử dụng hai ổ cắm cho hai góc giường hoặc khéo léo dấu sợi dây điện ở đằng sau giường hay thảm để không bị phô những phần loằng ngoằng ra ngoài.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-2 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-3 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-15

Đèn ốp tường

Đèn ốp tường được sử dụng nhiều vì nó tiết kiệm được diện tích cho căn phòng. Nếu phòng ngủ vẫn đang trong quá trình sửa chữa, đây là cơ hội để đặt hệ thống dây điện bên trong những bức tường. Đèn ốp tường giúp thu hút sự chú ý đến các bức tranh hoặc bức ảnh. Nó tạo ra một cảm giác mờ ảo cho không gian. Thiết bị chiếu sáng tường có thể được phân thành hai loại chính. Đèn hắt sáng lên trên được sử dụng để khuếch tán ánh sáng trong phòng ngủ và hắt sáng xuống dưới để tập trung vào các vật thể ngay bên dưới đèn.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-4(4) phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-5 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-17

Đèn hốc tường

Thường những hốc tường là khu vực dễ làm xấu một căn phòng có thể do lỗi kỹ thuật khi xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay, những thiết kế hiện đại lại nhấn nhá vào những khu vực này để tạo nét độc đáo riêng biệt bằng cách kết hợp hệ thống đèn dành cho hốc tường. Ánh sáng hắt ra từ hốc tường tạo hiệu ứng tuyệt đẹp nhờ vào hệ thống đèn liên tục, dịu nhẹ uốn quanh trần hoặc dãy tường.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-18 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-19

Đèn treo

Phổ biến nhất hiện nay là đèn treo hay còn gọi là đèn thả. Đèn được thả từ trần nhà xuống, đung đưa tự do nhưng không cổ điển như đèn chùm. Những chiếc đèn lơ lửng trông khá thời trang trên những sợi dây dài bằng chất liệu chịu lực như sắt không gỉ. Không nên chọn đèn kích cỡ quá lớn hoặc kiểu dáng rườm rà vì có thể gây hiệu ứng ngược lại.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-6 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-7 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-8 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-16

Đèn trần

Đèn trần là giải pháp chức năng nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó phân tán các luồng ánh sáng tối đa ra xung quanh cho không gian phòng ngủ. Đó là lý do tại sao thiết kế bố trí đèn trần luôn nằm chính giữa phòng. Đèn trần thường là đèn chùm pha lê, hợp kim, thủy tinh… có kiểu dáng bắt mắt vì nó tạo điểm nhấn chính của trần nhà. Ngoài ra, hiện nay, xu hướng pop designs với nhiều thiết kế độc đáo, vui tươi đang khá được ưa chuộng. Để chọn một chùm đèn như vậy nên bắt đầu từ các thông số như kích thước căn phòng, chiều cao trần, phong cách nội thất. Ánh sáng đèn là điều quan trọng, không quá mạnh mà vừa đủ, dịu nhẹ và hài hòa với tông màu chính của phòng ngủ.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-10 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-11 phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-9(1)

Ánh sáng đầu giường

Đây là kỹ thuật yêu thích của các kiến trúc sư và nhà thiết kế. Và khu vực đầu giường là không gian khá tốt để tạo hiệu ứng đặc biệt này. Ngoài mục đích thẩm mỹ, đầu giường có chức năng tựa lưng khi ngồi, do vậy, ánh sáng nên được tiết chế để không có cảm giác quá nóng hoặc chói. Thay thế đèn bàn, đèn treo… hệ thống đèn led, huỳnh quang được khéo léo kết hợp với phần thiết kế ban đầu của khu vực này, tương thích màu sắc và độ tương phản chung.

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-12phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-13

phong-ngu-khong-the-thieu-nhung-chiec-den-xinh-xan-14

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu của một căn nhà. Mặc dù ánh sáng tự nhiên rất cần thiết, đặc biệt là đối với phòng ngủ, nhưng nó bao giờ cũng có độ nóng và bức xạ, nhất là vào mùa hè. Vì thế, với thiết kế phòng ngủ, ánh sáng nhân tạo là không thể thiếu. Với công dụng chiếu sáng và chức năng trang trí, bạn nên lựa chọn loại đèn phù hợp nhất thể hiện được cả hai điều này và cũng nêu bật được khiếu thẩm mỹ, phong cách của chính mình.

Theo designs

Bình luận về bài viết
Đang tải...