Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Phòng hòa nhạc và trung tâm ẩm thực ở Paris / Shigeru Ban

Khu liên hợp Immobilier Morland là công trình thuộc chuỗi dự án cải tạo Paris do kiến trúc sư Shigeru Ban thiết kế. Tổ hợp gồm những văn phòng kèm lối vào nằm trên đại lộ 7, quận 4, tất cả xếp thành hình chữ H với một tòa nhà chính 17 tầng, hai cánh nhà 10 tầng và khu mở rộng 3-5 tầng.

Kiến trúc sư: Shigeru Ban
Công năng: Trung tâm văn hóa, khán phòng
Vị trí: Paris, Pháp
Năm hoàn thành: 2015
Ảnh: Shigeru Ban / © RSI-STUDIO

Mặt bằng gồm những khoảng đất rộng lớn dọc theo đại lộ Morland và mặt tiền công trình hướng ra Quai Henri IV. Tòa nhà được xây vào giữa năm 1957 và 1964 vởi các kiến trúc sư Albert Laprade, Pierre-Victor Fournier và René Fontaine để liên kết với văn phòng hành chính thủ đô và quận Seine. Tại đây có nhà hàng, tầng hầm chung và ban công ngắm cảnh.

Bờ sông Seine, nơi tọa lạc của Immobilier Morland trong một vài năm đã là điểm nóng của những dự án cải tạo và năng cấp quy hoạch. Công trình 25m của Shigeru Ban hài hòa với bối cảnh đô thị xung quanh với mặt tiền kính kế cận các khu phố. Phân khúc lớn hình trứng là đặc điểm chính trong thiết kế, chứa đựng những công năng không yêu cầu ánh sáng tự nhiên như phòng hòa nhạc và không gian triển lãm.

Mặt tiền kính khiến phần không gian mở có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên, những cổng vòm tạo nên sự thú hút về mặt hình ảnh. Ở bên hông tòa nhà là một quán cafe lớn và khu chợ bên dưới tấm chắn gỗ mang những đặc điểm hình khối và vật liệu thường gắn liền với phong cách của Ban. Vào buổi tối, công trình thắp sáng nổi bật như một đèn hiệu bên bờ sông Seine và thu hút người qua đường.

Theo handhome (Nguồn: Archeyes)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Phòng hòa nhạc và trung tâm ẩm thực ở Paris / S..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...