Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những vật liệu làm mái nhà tốt nhất cho vùng khí hậu nóng (phần 2)

Những loại vật liệu làm mái nhà như đất nung, đất sét, đá đen và pin mặt trời rất thích hợp cho vùng khí hậu nóng, lượng nhiệt mặt trời cao.

4. Mái nhà có hệ thống quang điện/tấm pin mặt trời

1

Với hai mục đích: phản xạ nhiệt trở lại môi trường và giữ nhiệt để sử dụng như một loại năng lượng thay thế, bạn cần phải giữ lại lượng nhiệt từ mặt trời nhưng không giữ nó trong nhà hay văn phòng của bạn. Hệ thống quang điện là một giải pháp hữu ích. Mái nhà có lắp đặt hệ thống quang điện giúp chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng. Tấm pin mặt trời hay ván lợp pin mặt trời có hình dạng và kích thước của những tấm ván lợp truyền thống. Do đó, công nghệ tiết kiệm năng lượng này không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của mái nhà.

5. Ngói nhà đất nung và đất sét

2

Hầu hết các khu vực ở Tây Ban Nha, Mexico, Italy và Tây Nam Mĩ có lượng nhiệt và ánh sáng mặt trời lớn. Những khu vực này thường sử dụng ngói bằng đất nung và đất sét lợp mái, tồn tại qua thử thách thời gian. Những loại ngói bằng đất sét thường có màu sáng và không giữ nhiệt như các loại ngói tối màu. Những loại ngói đất sét hiện đại đều được áp dụng công nghệ chống tác động thời tiết và có khả năng phản xạ.

Thông thường ngói được đúc dạng chữ S, tạo thành vòm lồng vào nhau trên mái nhà, không gian bên dưới vòm cho phép lưu thông không khí, dòng chảy của nước, làm mát nhà.

6. Ngói đá đen

3

Ngói đá đen bền và đẹp với màu sắc tự nhiên, có độ bền cao, ít phải bảo dưỡng. Ngói lợp mái sáng màu giúp giảm nhiệt hấp thụ vào bên trong nhà vì nó có tính phản xạ tự nhiên. Nhưng nhược điểm của loại ngói đá đen này là chi phí cao và trọng lượng lớn bởi cần sử dụng đá phiến.

Thu Giang (Theo How Stuff Works)

Nguồn: baoxaydung

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những vật liệu làm mái nhà tốt nhất cho vùng kh..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...