Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những ứng dụng kiến trúc hay trên thiết bị di động

Đây là những ứng dụng tốt nhất và tiện ích cho các kiến trúc sư để thiết kế, vẽ, tính toán cho mỗi công trình. Đây đều là những ứng dụng chỉ thiết kế chạy trên hệ điều hành iOS của Apple.

1. AutoCAD 360 (phiên bản cũ là AutoCAD WS)

Phiên bản iOS mới nhất của ứng dụng AutoCAD được hưởng lợi nhiều từ giao diện người dùng, ứng dụng được xây dựng dựa trên những chức năng đáng kể của phiên bản trước. AutoCAD 360 cho phép xem và chỉnh sửa bản vẽ 2D hoặc 3D. Với AutoCAD 360 bản có phí cho phép các tập tin có thể làm việc liên tục giữa các thiết bị và nền tảng.

autocad-360_sc_2

Giá: Miễn phí [$4.99 cho bản Pro / nền tảng iOS và Android]

2. Morpholio Trace

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể vẽ ngay lên bức ảnh vừa chụp được từ thiết bị di động hoặc một hình ảnh có sẵn. Người dùng có thể ý kiến hoặc đóng góp ý tưởng vào ngay bản vẽ, thậm chí vẽ phác thảo ngay cũng rất dễ dàng.

5a_morpholio_trace_pro_app_layer_12_architect_workac

Morpholio Trace

Giá: Miễn phí [bản mất phí giá $0.99 / iOS]

3. Concept Idea Calculator

Ứng dụng này cho phép xác định nhanh kích thước, cấu trúc chính xác giai đoạn đầu của quá trình thiết kế và khám phá tính khả thi của một dự án. Ý tưởng của ứng dụng đó là biến chiếc điện thoại thông minh trở thành một máy tính bỏ túi, có khả năng tính tỷ lệ giữa chiều dài và độ dày của thép, bê tông và gỗ. Từ đó cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về kích thước mà ý tưởng thiết kế cần có.

Ứng dụng này cũng có hình ảnh các dự án để người sử dụng hình dung một cách chính xác về vật liệu sẽ được thể hiện thế nào trong mỗi công trình.

Cùng chủ đề

528a05b2e8e44ea3db00010d_app-review-concept-an-idea-calculator_iphones_side-by-side

Concept Idea Calculator

Giá: Miễn phí / iOS (iPhone). Phiên bản chạy trên hệ điều hành Android đang được phát triển

4. Sun Seeker

Sun Seeker với giao diện trực quan 3D cho thấy hướng của ánh sáng mặt trời, xác định được được thời gian và vị trí mặt trời mọc và lặn, cường độ sáng trong không gian nội thất…Ứng dụng này có thể hỗ trợ kiến trúc sư trong các quyết định quan trọng về ánh sáng trong công trình.

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin lên mạng xã hội hoặc email cho người khác.

Giá: $6.99 / iOS (iPhone/iPad).

5. SketchUp Mobile Viewer

Như đã thông báo đầu năm nay, phiên bản tiếp theo của Trimble’s would kết hợp với công nghệ Building Information Modelling (BIM), SketchUp Mobile Viewer ra mắt hồi tháng 04 năm nay cho phép truy cập file SKP. Ngoài ra, người dùng có thể toàn quyền truy cập hoặc tải file từ 3D Warehouse của họ.

unnamed

Sketchup Mobile Viewer

Giá: $9.99 / iOS (iPad). Phiên bản cho hệ điều hành Android đang phát triển.

Theo handhome.net

Bình luận về bài viết
Đang tải...