Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những tòa nhà tự lắp ghép chỉ trong 10 phút

Trong tương lai, các tòa nhà có thể tự xây dựng. Công ty Ten Fold Engineering có trụ sở tại Vương quốc Anh đang cung cấp các cấu trúc tự lắp đặt trong vòng 10 phút chỉ với sự hỗ trợ của một máy khoan cầm tay chạy bằng pin. Một kết cấu có diện tích 64m2 có thể được sử dụng làm phòng khám y tế, khách sạn hoặc những ngôi nhà cây.

Những cấu trúc của Ten Fold cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn của ngành xây dựng. Trong đó, các tòa nhà có thể được xây dựng hoặc lắp ghép chỉ trong vài phút bởi bất cứ ai. Chúng có thể dễ dàng di dời và tùy biến để phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ văn phòng cho tới siêu thị, khách sạn.

Các cấu trúc có thể được vận chuyển trên những xe tải tiêu chuẩn. Không yêu cầu về mặt bằng, Ten Fold cho biết những ngôi nhà của họ có thể được xây dựng trên bất cứ mặt bằng nào kể cả những khu vực dốc hoặc không đồng đều.

Những cấu trúc này tự cung cấp năng lượng sạch thông qua các tấm pin mặt trời. Ten Fold cho biết các thiết bị của họ có độ bền cao, có thể được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn về năng lượng như BREEAM, LEED.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những tòa nhà tự lắp ghép chỉ trong 10 phút" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...