Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những sai lầm khi chống thấm cho đá hoa cương

Trong thiết kế và xây dựng, đá hoa cương là loại vật liệu được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp tự nhiên và ấn tượng. Tuy nhiên, vì là sản phẩm thiên nhiên nên đá hoa cương có những tính chất đặc biệt, nếu xử lý, đặc biệt là xử lý chống thấm không đúng cách có thể khiến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của đá hoa cương bị suy giảm nghiêm trọng.
Do khả năng kháng nước cao và ít bị mài mòn, trầy xước nên đá hoa cương được ứng dụng rộng rãi trong các hạng mục như tiền sảnh, mặt tiền, cầu thang, mặt bàn bếp, quầy bar,… Nhằm gia tăng chất lượng, nhiều người chủ động sử dụng các phương pháp chống thấm cho đá hoa cương. Để hiệu quả chống thấm cho các công trình sử dụng đá hoa cương cao nhất, quá trình xử lý cần tránh những sai lầm sau:
– Không thử nghiệm chống thấm cho đá hoa cương: Nếu không thử nghiệm, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí để sử dụng chất chống thấm mà hiệu quả cuối cùng lại không cao. Vì vậy, trước khi tiến hành chống thấm hàng loạt cho vật liệu đá hoa cương chuẩn bị ốp lát, bạn phải tiến hành thử nghiệm trước ở một phạm vi nhỏ.

Hãy quét chất chống thấm lên một mẫu đá hoa cương được lấy từ loại đá chuẩn bị ốp lát, sau 24 giờ, mang viên đá ra thả vào thùng nước. Nếu viên đá không bị thay đổi màu sắc thì có thể đánh giá được hiệu quả chống thấm.

– Không để đá hoa cương khô ráo trước khi tiến hành chống thấm: Điều này sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của chất chống thấm, cụ thể là làm suy giảm tính năng của chất chống thấm. Tốt nhất nên để đá hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ trước khi quét chất chống thấm.

– Ốp đá hoa cương ngay sau khi chống thấm: Đây là sai lầm rất nhiều thợ thi công mắc phải. Về nguyên tắc, sau khi chống thấm cho đá hoa cương từ 6 – 24 giờ mới được tiến hành ốp lát, bởi lúc này chất chống thấm đã phát huy tối đa công dụng.

– Không xử lý chống thấm tại các vị trí cắt, mài đá: mặc dù đã chống thấm cho đá hoa cương, nhưng trong quá trình ốp lát, nếu đá được mang ra cắt để phù hợp với bề mặt ốp lát thì cần tiến hành chống thấm tại các vị trí cắt này, nếu không, hiệu quả chống thấm sẽ không được như mong muốn.
– Chọn sai chất chống thấm hoặc chống thấm qua loa: nhiều thợ thi công muốn “đốt cháy giai đoạn”, rút ngắn thời gian thi công nên không dành thời gian để nghiên cứu, lựa chọn sản phẩm chống thấm phù hợp. Cùng với đó, quá trình thực hiện chống thấm qua loa, không đúng quy trình dẫn đến hiệu quả chống thấm không cao, hay nghiêm trọng hơn là làm hỏng đá hoa cương.
Số tiền đầu tư cho đá hoa cương là không hề nhỏ, do đó, đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ qua khâu chống thấm cho đá hoa cương. Nếu có nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm chống thấm cho đá hoa cương nói riêng và các vật liệu xây dựng khác nói chung, liên hệ với chúng tôi để được cung ứng.
Theo Lê Trinh/tcxd
Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những sai lầm khi chống thấm cho đá hoa cương" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...