Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những ngôi nhà có kiến trúc độc nhất vô nhị trên thế giới

Nhà xây trên vách núi, đỉnh núi, bên dòng sông băng, … là điều lạ mà chúng ta sẽ được thấy khi chiêm ngưỡng bộ ảnh về kiến trúc độc đáo của những ngôi làng này.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 1

Làng Gásadalur, Vagar, Quần đảo Faroe Tọa lạc trên đảoVagar thuộc quần đảo Faroe, ngôi làng với chỉ 18 người, nằm lẻ loi trên quần đảo rộng lớn khiến người xem có cảm giác cô đơn giữa đại dương bao la.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 2

Ngôi nhà gỗ Crystal Mill – Crystal, Colorado, USA được xây dựng vào những năm 1890, ngôi nhà gỗ Crystal Mill nằm bên dòng sông Crystal Colorado luôn thu hút sự tò mò của du khách. Với cấu trúc đặc biệt, nhiều tầng được ghép từ nhiều miếng gỗ nằm sâu trong thung lũng. Để tiếp cận ngôi nhà này, khách du lịch phải vượt qua quãng đường dài, khó khăn.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 3

Nhà đá ở Guimarães, Fafe Mountains, Bồ Đào Nha. Được xây dựng vào năm 1974, được xây dựng từ 4 tảng đá nằm cheo leo trên đỉnh núi. Ngôi nhà đá luôn thu hút sự tò mò của du khách. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có cơ hội đến Bồ Đào Nha để nghỉ ngơi trong những ngôi nhà này.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 4

 Park Hyatt Maldives Hadahaa thuộc Cộng hòa Maldives (quần đảo Maldives) là một điểm đến du lịch nổi tiếng, với nước biển trong xanh, những bãi cát trắng trải dài và các khu nghỉ dưỡng năm sao.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 5

Đảo quốc này được hình thành từ 1.190 hòn đảo, trải rộng trên 35.000 dặm vuông (khoảng 900 km2) thuộc Ấn Độ Dương, ngoài khơi biển Tây Sri Lanka. Bản sắc Maldives là sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau, do việc nhập cư của rất nhiều cư dân trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực ven biển Sri Lanka và Nam Ấn Độ.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 6

Bishop Rock ở Anh đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Được biết đến là hòn đảo nhỏ nhất trên thế giới với duy nhất một ngọn hải đăng tọa lạc ở trên đảo. Năm 1847 ngọn hải đăng này được xây dựng, nhưng do thiên tai, đến tận năm 1858 ánh sáng của ngọn hải đăng trên mới được thắp.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 7

La Rinconada, Peru ở độ cao 5000m, La Rinconada được xem là nơi ở cao nhất trên thế giới. Các ngôi nhà ở làng được biết đến không có ống dẫn nước, không nhà vệ sinh. Người dân ở khu vực này chủ yếu sống dựa vào nguồn thu là khai thác vàng.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 8

Katskhi Pillar – Imereti ở Georgia. Một nhà thờ nằm trên đỉnh Katshki ở độ cao khoảng 39m. Bên trong nhà thờ có một hầm rượu vang và nhiều hầm mộ. Đường lên ngôi nhà đặc biệt này được xây dựng sau năm 1944, tuy nhiên nó bị hủy hoại bởi thiên tai. Đến năm 2005 nó mới được hồi phục.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 9

Ngôi làng Vestmannaeyjar Archipelago, đảo Ellidaey, Iceland. Đây được xem là ngôi nhà hẻo lánh nhất trên thế giới. Điều này dễ hiểu thôi, vì cách đây 300 năm, ở đây chỉ có 5 gia đình sinh sống. Nơi đây, các ngôi nhà được dựng lên chủ yếu phục vụ cho tay thợ săn chim biết.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 10

Tu viện ở Meteora, Hy Lạp có iến trúc độc đáo khiến người xem có cảm giác những ngôi nhà này đang lơ lửng trong không khí. Các tu viện được xây dựng bằng cột đá này được công nhận là di sản thế giới.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 11

Thị trấn bị lãng quên ở sa mạc Kolmanskop, Namibia hay còn gọi là thị trấn ma. Được biết, trước đây có rất nhiều người đến nơi này ở trong quá trình khai thác mỏ. Tuy nhiên do khí hậu khác nghiệt, cạn kiệt nguồn tài nguyên nên ngôi làng nhanh chóng sơ tán.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 12

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan được xây dựng trong những năm 1692, các tu viện nằm chênh vênh trên sườn núi, ở độ cao 3000m.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 13

Ngân hàng hạt giống Svalbard, Na Uy. Ngôi nhà này được biết đến như một nơi chứa ngân hàng gen trên toàn thế giới. Chính phủ Na Uy đã tài trợ để xây dựng nhà kho này. Hằng năm, có đến hàng trăm ngàn các loại hạt giống khắp nơi được chuyển đến bảo quản ở đây.

  nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 14

Nhà thờ Thánh Johann, Ranui, Ý. Nằm tọa lạc giữa cánh đồng cỏ Ranui. Nhà thờ này được bao bọc bởi hàng cây dày đặc. Hàng năm, nó thu hút hàng trăm nghìn lượt đến của khách du lịch.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 15

Ngôi đền trên không Xuangongsi – Heng Shan, Trung Quốc Xuangongsi là một ngôi chùa được xây dựng vào những vách đá gần Hành Sơn. Điều kì lạ, những ngôi đền với kiến trúc độc đáo, nằm cheo leo trên vách này chỉ do một người xây dựng nên.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 16

Đảo Tristan, Đại Tây Dương. Một hòn đảo nằm ở Đại Tây Dương, cách biệt hẳn so với dân cư. Số lượng người sinh sống nơi đây tính đến năm 2014 là 297 người.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 17

Đảo Tristan nhìn từ trên xuống.

nhung-ngoi-nha-co-kien-truc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi 18

Ngôi làng Adrere Amellal ở Siwa Oasis, Ai Cập. Adrere Amellal nằm biệt lập, vùng xa xôi hẻo lánh nhất của Ai Cập. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng giống kim tự tháp. Người dân nơi đây đã tự lập ra một nền văn hóa riêng với đặc trưng là làm đồ gốm và trang sức. Họ luôn sống khép mình, rất ít du khách có thể tiếp cận ngôi làng. Chính vì thế, những bí mật, kiến trúc bên trong ngôi làng luôn là một ẩn số với du khách.

Theo tintuc.vn

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những ngôi nhà có kiến trúc độc nhất vô nhị trê..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...