Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những mẫu bàn bếp đẹp nhất (P2)

Với vật liệu gỗ, chủ nhà có thể thỏa sức sáng tạo các kiểu bàn bếp độc đáo, mang lại cảm hứng cho người nội trợ. Bàn bếp inox với vẻ đẹp công nghiệp cũng sẽ giúp cho gian bếp thu hút người nội trợ hơn.

Bàn bếp gỗ: cổ điển và hiện đại

Với những gian bếp có thiết kế mang hơi hướng cổ điển thì những chiếc bàn bằng đá có vẻ như không phù hợp và hấp dẫn bằng một chiếc bàn bằng gỗ. Điều thú vị là với chất liệu gỗ, không gian bếp không chỉ trở nên mộc mạc, cổ điển và ấm cúng hơn, mà nếu muốn, gia chủ cũng hoàn toàn có thể tạo sự cách tân với các kiểu dáng hiện đại.

Ưu điểm của những mẫu bàn gỗ chính là có giá thành mềm hơn so với bàn đá, dễ gia công, chạm trổ. Tuy nhiên, điểm yếu chính là dễ bị xước, không chịu được nhiệt độ cao hay môi trường ẩm ướt và dễ để lại mùi khó chịu khi bị vấy bẩn bởi thực phẩm.

Sự xuất hiện của những chiếc bàn bếp bằng gỗ tạo vẻ mộc mạc, ấm áp cho không gian sum họp.

Được làm từ vật liệu gỗ, dễ gia công nên có thể tạo hình dáng, công năng độc đáo theo yêu cầu của bạn.

Mẫu này có nắp đậy phần chứa rác bên dưới rất thuận tiện.

Còn đây là sự lựa chọn cho phong cách hiện đại.

Inox và “vẻ đẹp công nghiệp”

Đây là sản phẩm của công nghiệp, có giá thành khá cao, có thể gây ồn ào khi sử dụng nhưng bù lại, rất bền, rất phù hợp cho những không gian hiện đại hay bếp ăn công cộng, nhà hàng. Vẻ thẩm mỹ của bàn inox dĩ nhiên không thể sánh bằng các vật liệu nói trên, nhưng nếu xét về độ bền, khả năng chịu nhiệt, dễ dàng lau rửa thì không mẫu bàn nào sánh bằng.

Bàn bếp kính

Vật liệu kính hầu như không phù hợp với những tiêu chuẩn cần có của một chiếc bàn bếp về độ bền, độ chịu lực… nhưng đó là kính thường! Với sự ra đời của kính cường lực, mọi tiêu chí đã được giải quyết. Bàn kính cường lực không chỉ có độ chịu nhiệt tốt, hạn chế tình trạng bị xây xước mà độ bền cũng rất cao.

Sự lựa chọn này rất phù hợp cho những căn bếp có phong cách thiết kế hiện đại, mang lại vẻ sang trọng cho không gian. Ngày nay, không chỉ có loại trong suốt, mặt bàn kính cường lực còn có rất nhiều loại với màu sắc, họa tiết ấn tượng, mang lại sự lựa chọn rất đa dạng. Tất nhiên mặt bàn, dù là kính cường lực vẫn không thích hợp cho việc sử dụng để xắt, chặt đồ ăn, nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng thêm một chiếc bàn khác với kích thước nhỏ để dành riêng cho việc này.

Bàn bếp đa năng

Đây chính là sự lựa chọn phù hợp cho những gia chủ đặt tiêu chí thuận tiện, tiết kiệm không gian bếp lên hàng đầu và không mấy quan tâm đến chất liệu… miễn thật đa năng là được.

Mẫu bàn bếp kiêm cầu thang phù hợp cho những căn nhà chật chội.

Chiếc bàn đầy tiện ích với ngăn kéo hàng chục ngăn.

Bàn bếp kiêm luôn chức năng của bàn ăn.

Bàn bếp có chức năng bếp hồng ngoại.

Với mẫu bàn này thì thậm chí bạn còn có thể gắn cả tivi để vừa chuẩn bị nấu nướng, vừa xem phim.

Mẫu này còn đặc biệt hơn khi gắn cả bếp hồng ngoại, tivi và vòi nước.

Theo Đào Thơ/Tcxd.

Bình luận về bài viết
Đang tải...