Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những lưu ý nhỏ không thể bỏ qua khi chọn sàn gỗ công nghiệp phòng khách

Sàn gỗ công nghiệp lát nền đã không còn quá xa lạ với hầu hết các gia chủ ngày nay, với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn trang trí cho từng không gian khác nhau. Riêng đối với phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà, vì vậy việc lựa chọn vật liệu lát nền cũng như những đồ nội thất khác bạn phải thật chú ý.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý mà bạn cần phải nắm trong quá trình chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách:

+ Phòng khách nên chọn loại sàn gỗ nào?

Như chúng tôi đã nói, sàn gỗ công nghiệp trên thị trường có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn, bạn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp tùy ý. Hiện các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được thiết kế với nhiều mẫu mã, thương hiệu, màu sắc cùng với nhiều đặc tính nổi bật mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Đối với không gian phòng khách là phòng được đánh giá là quan trọng nhất yêu cầu phải đạt về chất lượng và giá trị thẩm mỹ cao. Với những yêu cầu đó thì bạn có thể lựa chọn những thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng được nhiều người tin tưởng sử dụng như: sàn gỗ Châu Âu, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Đức, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Malaysia, …

+ Những lưu ý quan trọng khi chọn sàn gỗ phòng khách

Nếu trường hợp gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì bạn nên ưu tiên sử dụng sàn gỗ công nghiệp có bề mặt vân sần nhẹ nhằm chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đi lại trong nhà.

Theo kinh nghiệm, sàn gỗ phòng khách bạn không nên chọn loại có bề mặt quá trơn bóng, nhưng cũng không nên quá sần sùi vì sẽ khiến dễ bám bụi bẩn vào các khe gây ẩm mốc và làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ và sức khỏe của người sử dụng đáng kể.

Để có một không gian hoàn hảo thì yêu cầu màu sàn gỗ phải thật hài hòa với màu sắc tổng thể của ngôi nhà bao gồm: màu sơn tường, màu bộ bàn ghế, màu thảm trải sàn, … tất cả phải tạo thành một thể thống nhất mới có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Với sự đa dạng của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thì không khó để bạn chọn được sàn gỗ đẹp với nhiều mẫu mã ưng ý, nhưng nếu bạn bỏ qua những lưu ý nhỏ trên sẽ là một sai sót đáng tiếc. Vì vậy, hãy chú ý chăm chút cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất để có một không gian phòng khách tuyệt vời nhất nhé!

Theo tcxd
Bình luận về bài viết
Đang tải...