Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Những cách đơn giản chống nóng cho phòng của bé

Mùa hè đang đến gần, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng, chuyển mùa đối với miền Bắc. Do vậy, để phòng của bé luôn mát mẻ dù ngoài trời oi bức là điều các ông bố, bà mẹ đặc biệt quan tâm.

Chống nóng cho tường, trần

Một trong những lý do khiến không gian trong phòng trở nên ngột ngạt là do nhiệt độ bên ngoài truyền vào nhà quá lớn, đặc biệt qua bề mặt tường. Do vậy, có thể tăng cường thêm một lớp tường thạch cao cách nhiệt bên trong mặt tường hướng Tây, hoặc mặt tường chịu nhiệt trực tiếp từ bên ngoài. Bạn có thể làm hệ thống tường phù hợp được cấu tạo từ khung xương kim loại, tấm thạch cao và bông thủy tinh không chỉ cách nhiệt hiệu quả mà còn cách âm lên đến 42dB giúp bé có không gian thoải mái.

Nhà mái tôn, tầng áp mái vào mùa hè lượng nhiệt tỏa xuống từ mái khá lớn cũng thường là “nỗi kinh hoàng” của nhiều gia đình. Nên sử dụng trần thạch cao làm một lớp đệm cách nhiệt giữa mái nhà – trần nhà và không gian bên dưới. Hệ trần được thiết kế đơn giản với khung xương, tấm thạch cao và một lớp bông thủy tinh sẽ giúp giảm hiệu quả nhiệt độ nóng truyền vào nhà. Có thể kết hợp với các giải pháp dùng sơn cách nhiệt, tôn cách nhiệt cho bề mặt mái.

Đặt cửa sổ đón gió tự nhiên

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt hoặc trổ thêm cửa sổ đúng hướng, để đón được gió và ánh sáng tự nhiên vào phòng. Cửa sổ hướng Nam và Đông Nam giúp đón gió tốt, cửa sổ hướng Nam và Bắc giúp đón ánh nắng. Tránh cửa sổ hướng Tây, vì hướng này sẽ khiến phòng nhận ánh nắng buổi chiều oi bức. Tùy theo độ rộng và hướng phòng mà bạn chọn hướng và kích thước cửa sổ cho phù hợp.

Lựa chọn nội thất

Nội thất bên trong phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến không khí trong phòng. Lưu ý chỉ để trong phòng bé những vật dụng cần thiết và chọn màu sắc thích hợp. Tránh chọn vật dụng có màu nóng và để quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ gây cảm giác ngột ngạt.

Ngoài ra, bàn của bé nên bố trí hướng ra ngoài sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn và giúp bé không bị mỏi mắt khi ngồi học lâu. Đặc biệt, trần thạch cao được thiết kế theo dạng trần nổi để có thể linh hoạt trong việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống đèn, điện trong phòng.

 

Theo Đoan Trang/ Báo Xây dựng

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những cách đơn giản chống nóng cho phòng của bé" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...