Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà sách lớn nhất thế giới được mở cửa tại Tehran, Iran

Những người yêu sách đã có điểm đến như trong những giấc mơ của mình đó là nhà sách lớn nhất thế giới mới được mở cửa tại Tehran, Iran. The Book Garden là một tòa nhà có mái xanh khổng lồ trên diện tích 14.307 m², được trang bị những kệ lớn chứa hàng triệu cuốn sách.

Nhà sách là một phần của khu phức hợp trên diện tích 65.032 m² bao gồm các tính năng như các rạp chiếu phim, phòng nghiên cứu khoa học, các lớp học, phòng cầu nguyện và các hàng ăn…

The Book Garden được xây dựng hướng đến mục tiêu khuyến khích trẻ em Iran trở nên năng động và sáng tạo thông qua các phương pháp và thiết bị hiện đại. Việc khai trương nhà sách khổng lồ là một sự kiện văn hóa lớn ở đất nước này. Đây là cơ hội cho thế hệ trẻ Iran tận dụng tốt hơn các cơ hội học tập và tìm hiểu văn hóa.

Theo tờ RealIran nơi đây có hơn 400.000 đầu sách dành cho trẻ em. Các kệ sách dành cho trẻ được thiết kế thấp hơn để đảm bảo trẻ em có thể tiếp cận nguồn tài nguyên giáo dục vô giá này một cách dễ dàng nhất.

Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, The Book Garden hiện là nhà sách lớn nhất thế giới được ghi nhận. Trước đó, nhà sách Barnes & Noble nằm trên đại lộ Fifth Avenue ở New York đã nắm giữ kỷ lục này.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...