Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà Phan Thiết / Studio Happ

Công trình nằm ở một thành phố ven biển ở tỉnh Bình Thuận, giải pháp cho những bài toán về mặt bằng, khí hậu địa phương và nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Thiết kế: Studio Happ
Vị trí: Bình Thuận, Việt Nam
Kiến trúc sư: Kuniko Onishi, Victor Llavata
Diện tích: 141.0m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Hiroyuki Oki

Nằm cách bờ biển 100m, căn nhà tận dụng gió biển mát, ẩm cùng thiết kế thoáng khí để tạo nên không gian dễ chịu ở vùng có nhiệt độ cao này.

Thiết kế công trình được tối ưu để tiết kiệm chi phí, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới. Đan xen những khoảng không gian làm thoáng khí và vườn cây gần gian sinh hoạt. Yêu cầu của khách hàng là có không gian sống gần gũi với tự nhiên nhất có thể, đảm bảo đủ diện tích tiếp đón bạc bè, khách của gia đình.

Không gian thoáng mát của ngôi nhà được thiết kế theo tiêu chí không phụ thuộc vào thiết bị điện tử hay yêu cầu bảo dưỡng cao.

Gian sinh hoạt chính của căn nhà được bố trí ở phía trước, còn những phòng riêng tư nằm phía sau, các phân khúc nội thất và ngoại thất trồng cây xanh đan xen nhau. Khu vườn trước nhà che bóng mát cho phần mặt tiền, ngay sau đó là nhà bếp, phòng khách nơi diễn ra các hoạt động chính trong gia đình. Toàn bộ diện tích sinh hoạt này đều tiếp cận với khu vườn trước và vườn ở sân trong.

Sau khoảng sân giữa là một phân khúc khép kín trồng cây để giúp lưu thông khí và che mát, đồng thời là các phòng riêng và nhà tắm.

Mỗi phân khúc trong nhà đều nằm giữa các khoảng vườn và cây xanh nhằm kết hợp tối đa yếu tố thiên nhiên vào trải nghiệm sống của các thành viên trong gia đình.

Theo handhome (Nguồn: Archdaily)

Bình luận về bài viết
Đang tải...