Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

KN HOUSE – Tứ Liên, Hà Nội / Adrei-studio Architecture

Thông tin dự án:
Đơn vị thiết kế: Adrei-studio Architecture
Địa điểm: Tứ Liên, Tây Hồ, Hanoi, Vietnam
Ảnh:  Adrei-studio Architecture

‘Kiến trúc là tấm gương phản chiếu cuộc sống thường nhật, đó có thể là quá khứ, là tình yêu, thậm chí là “chất” Hà Nội. Hãy đến với dự án Nhà ở KN, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, để cảm nhận được ngôn ngữ giao thoa của yếu tố truyền thống và hiện đại qua thiết kế của Adrei-studio Architecture.

portada

Dưới đây là mô tả của Kiến trúc sư:  Gia chủ là một nghệ sĩ Guitar sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Ông ấy muốn sống trong một không gian đậm “chất Hà Nội”, nghệ thuật và tự do như chính bản thân mình. Tuy nhiên, ngôi nhà được xây dựng với ngân sách rất hạn chế (khoảng 15.000 $), và đó là lý do khiến chúng tôi phải đối mặt với những khó khăn khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Nhưng chúng tôi vẫn không bỏ cuộc bởi những ý tưởng, những thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng của mình.

kn10

Tất cả những cảm xúc thiết kế đều bắt nguồn từ hình ảnh, các chi tiết kiến trúc có trong kiến trúc nhà ở truyền thống Việt Nam nói chung và Hà Nội cũ (lối vào, cầu thang, cửa…) nói riêng, và chúng tôi đã tiết chế các ngôn ngữ tạo hình để tạo lập không gian hướng nội, chứa nhiều tầng bậc.

kn8

Và hơn cả, thứ chúng tôi nhận được là niềm hạnh phúc của gia đình người nghệ sĩ Guitar khi họ sống trong căn nhà này.plan

KTS Thái Linh – Kienviet

(Dịch từ Archdaily)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "KN HOUSE – Tứ Liên, Hà Nội / Adrei-studio..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...