Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà nghỉ sinh thái xinh đẹp giữa rừng Mexico

Nhà nghỉ xinh đẹp Tosepankali ở Mexico là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách cơ hội trải nghiệm văn hóa bản địa. Nhà nghỉ sinh thái được thiết kế bởi Cty Proyecto Cafeína và với sự phối hợp của hợp tác xã địa phương Nahuatl.

Nhà nghỉ được xây dựng với các khung gỗ và các vật liệu có nguồn gốc địa phương như tre, đá, gạch và Bahareque – một vật liệu truyền thống được làm từ bùn và gậy.

Nhà nghỉ là một phần bổ sung của một khu sinh thái phức hợp có tên gọi Tosepankali, theo tiếng Nahuatl có nghĩa là “Ngôi nhà của chúng ta”. Khu phức hợp cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở cho khách du lịch, đưa họ vào những trải nghiệm mới mẻ. Nhà nghỉ là nơi ẩn náu giữa một không gian tĩnh lặng, vô cùng yên bình mà ai cũng mong muốn được tìm đến, thoát khỏi sự hối hả nơi thị thành.

Nhà nghỉ có thiết kế một mái nhà rộng lớn, đó là phần duy nhất của cấu trúc có thể nhìn thấy từ xa. Ngôi nhà được lồng ghép rất tinh tế vào địa hình không đồng đều, bao quanh bởi thảm thực vật tự nhiên mang lại một môi trường sống thân thiện, chan hòa với thiên nhiên.

Các phòng nghỉ và khu vực sinh hoạt chung được đặc trưng bởi vô số cửa sổ cung cấp tầm nhìn rộng mở và ánh sáng tự nhiên.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...