Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà liên kế Ventura / Công Ty TNHH Thiết Kế Tư Vấn Xây Dựng M.I.A

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà phố truyền thống 5m x 20m đã được kiến trúc sư cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra cách tổ chức lại tổ hợp nhà ở theo modun với diện tích đất bằng diện tích nhà phố. Chiều ngang được mở rộng thành 7m và thu hẹp chiều sâu thành 14m tạo điều kiện cho lấy sáng và thông thoáng tự nhiên tốt hơn. Các khoảng lùi trước và sau nhà, tạo thông thoáng tốt cho không gian đô thị.

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Công Ty TNHH Thiết Kế Tư Vấn Xây Dựng M.I.A
Kiến trúc sư chủ trì: KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh
Nhóm thực hiện:
– Nguyễn Hoàng Mạnh
– Bùi Hoàng Bảo
– Steven Baeteman
Địa chỉ: 311B Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Địa điểm xây dựng: Khu dân cư Cát Lái, P. Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Diện tích khu đất: 12.498 m2
Diện tích xây dựng: 6.652 m2
Tổng diện tích sàn: 31.019 m2
Diện tích sử dụng: 24.815 m2
Diện tích lưu thông: 4.652 m2
Các vật liệu chính: Kết cấu bê tông cốt thép, hoàn thiện đá, nhôm – kính.
Các đặc điểm nổi trội: Không gian mở, thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.
Chủ đầu tư: Cty Cổ phần Đầu tư Vĩnh Phú

Dự án là 5 lô nhà gồm 92 căn nhà liên kế và một khu công viên đan xen, tạo nên môi trường sống trong lành và hài hòa với thiên nhiên. Các căn nhà được bố trí thành hai lớp với hai chức năng khác nhau. Lớp bên trong bao gồm 42 căn, với chức năng ở thuần túy. 50 căn bên ngoài được thiết kế kết hợp giữa nhà ở và thương mại để tận dụng ưu thế tiếp cận với các trục giao thông bao quanh, phát huy tối đa giá trị thương phẩm của ngôi nhà.

Mặt đứng công trình sử dụng đường nét đơn giản gãy gọn qua những modun ghép lại với nhau tạo nhịp điệu và phong cách riêng, hiện đại theo chủ nghĩa kiến trúc tối giản, tăng không gian xanh cộng đồng là yếu tố chủ đạo. Các ban công và tường đá trang trí được nghiên cứu bố trí một cách cẩn thận theo một quy luật riêng, tạo nên nhịp điệu sinh động xuyên suốt dãy phố.

Công viên cây xanh: công viên rộng 1200m2 nằm xen giữa các dãy nhà bao gồm lối đi dạo, khu vực vui chơi dành cho trẻ em, khu vực nghỉ ngơi, thư giãn dành cho người già. Tất cả được thiết kế với ngôn ngữ hình khối, đường nét đơn giản, hiện đại, vật liệu được lựa chọn tinh tế góp phần đem lại một không gian cảnh quan trong xanh.

Các ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng không gian mở, đem lại cho chủ nhân của ngôi nhà một sự trải nghiệm phong cách sống hiện đại, năng động.

Không gian các căn nhà được thiết kế để có thể đón nhận được ánh sáng tự nhiên và thông thoáng tốt từ bên ngoài. Hạn chế việc sử dụng ánh sáng nhân tạo và điều hòa không cần thiết. Hệ khung kính – cửa kính bên ngoài nhà kéo dài từ sàn đến trần, nhằm mở rộng tối đa góc nhìn ra bên ngoài, bên cạnh đó có thể đáp ứng cùng lúc nhu cầu thông thoáng tự nhiên hay nhân tạo, tùy thuộc yêu cầu của người sử dụng.

08-Copy3 16-Copy4 18-Copy4 19-Copy4

Nguồn Kienviet

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhà liên kế Ventura / Công Ty TNHH Thiết Kế Tư ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...