Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà Kon Tum

Thông tin công trình:
Thiết kế : KTS. Huỳnh Anh Tuấn
Diện tích khu đất: 115m2
Diện tích xây dựng: 90m2

DSC_2580_resize

Công trình được kiến trúc sư Huỳnh Anh Tuấn thiết kế và được thực hiện bởi thợ thi công địa phương tại Kon Tum với diện tích khu đất 115m2, diện tích xây dựng 90m2.
DSC_2509_resizeChủ đầu tư mong muốn sẽ có 1 phòng khách chung với không gian bếp mở và một phòng ngủ. Do hạn chế về kinh phí thực hiện nên công trình sẽ được nâng cấp tiếp về sau khi gia đình có thêm nhu cầu.DSC_2561_resize

Vì công trình này hướng chính Tây, với cái nắng Tây Nguyên thì đây là một vấn đề lớn, mặt đứng cần được xử lý để chống nắng, nóng và thông thoáng là mục tiêu chi phối ý tưởng khi bắt tay thiết kế. Để giải quyết điều này, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp tường gạch hoa gió che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà để giải quyết mọi vấn đề bất lợi của hướng nhà. Đây cũng là giải pháp kiến trúc đã được nhiều kiến trúc sư sử dụng trước đó.

Hình khối căn nhà khá đơn giản với 1 mái dốc, đủ để căn nhà trông hòa nhập vào cái không khí của Tây Nguyên nhưng vẫn có sự riêng biệt. Bức tường hoa gió đóng vai trò tách biệt không gian trong và ngoài nhà nhưng vẫn đảm bảo sự tương tác nhất định, mang lại cảm giác thoáng mát nhưng riêng tư. Lớp cửa kính bên trong chính giúp căn nhà linh hoạt trong vấn đề điều tiết lượng gió đi vào nhà trong những điều kiện thời tiết khác nhau tùy theo mùa.
DSC_2368_resizeCây xanh được đưa khắp vào các không gian ở của căn nhà khiến cho những gam màu sử dụng trong nội thất được tiết giảm tối đa, nhường chỗ cho những điểm nhấn của màu xanh cây cỏ, màu xám tự nhiên của sàn xi măng, màu vàng ấm của những vật dụng đồ gỗ thô mộc và những khối hoa gió đúc thô với họa tiết bắt mắt.
DSC_2078_resizeỞ công trình này, 1300 ô hoa gió đều được làm nên từ công sức của chủ nhà và kiến trúc sư. Cả nhà đã thay nhau đúc mỗi ngày trong suốt quá trình thi công. Một phần giúp giảm chi phí thi công, một phần ai cũng muốn góp chút công sức xây dựng căn nhà của chính mình.

Theo handhome

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhà Kon Tum" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...