Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà kính lắp ráp trong 8 giờ với chi phí 33.000 Euro

Ngôi nhà xưởng có tên gọi ÖÖD được bao bọc bởi kính tráng gương đẹp mắt, kết hợp hài hòa với môi trường xung quanh đồng thời đem lại một không gian sống nhỏ mà tiện nghi.

Ngôi nhà có diện tích chỉ vỏn vẹn 18m2 với đầy đủ các chức năng sống. Được thiết kế và sản xuất tại Estonia, ngôi nhà ÖÖD được phát triển để sử dụng như phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bởi diện tích nhỏ nên ngôi nhà có thể dễ dàng được lắp đặt ở bất cứ nơi nào ở Estonia mà không cần phải xin giấy phép xây dựng. Mỗi ngôi nhà như vậy là nơi ở cho 2-3 người và có thể được lắp đặt ở phù hợp với cảnh quan đô thị lẫn nông thôn.

Được xây dựng chủ yếu từ thép, thủy tinh cách điện và gỗ đã được xử lý nhiệt, ngôi nhà ÖÖD bao gồm một phòng ngủ với giường lớn, một phòng bếp nhỏ, khu vực tiếp khách và một phòng tắm. Ngôi nhà sử dụng hệ thống điều chỉnh nhiệt và ánh sáng LED tự động.

Lắp đặt một ngôi nhà ÖÖD chỉ cần mất 8 giờ để hoàn thành. Theo tạp chí Nordica Flight, mỗi ngôi nhà có giá trị khoảng 33.000 Euro (chưa bao gồm thuế VAT) đã được trang bị nội thất Estonia. Cho đến nay ngôi nhà ÖÖD đầu tiên đã được lắp đặt vào mùa thu năm 2016 ở Estonia. Công ty đang có dự định mở rộng trên thị trường thế giới.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...