Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà HSH / A Milimetre

Một ngôi nhà có từ thập niên 80 đã được tân trang lại ở phía Đông Bangkok. Công trình hiện trạng thiếu ánh sáng và lưu thông khí cần thiết. Cửa sổ cũ nhỏ và không gian trong nhà thiếu riêng tư vì giao thông và người qua đường.

Thiết kế: A Milimetre
Vị trí: Bangkok, Thái Lan
Diện tích: 150.0 m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Jirayu Rattanawong

Mặt bằng thoáng mở với tính riêng tư cao là trọng tâm của dự án này. Mặt đứng đa năng của ngôi nhà là lối vào và vách phân tách nội thất khỏi con đường. Người trong nhà có thể nhìn ra ngoài nhưng ngược lại thì không. Mặt tiền này cũng đảm bảo an ninh – yếu tố cần thiết khi sinh sống ở Bangkok.

Mỗi phòng với một công năng liên kết với gian chính thoáng mở của công trình. Nhóm thiết kế muốn xây một không gian kép để tạo sự nhất quán giữa các phần trong nhà nên đã lược bỏ mặt sàn ở giữa tầng 2, tạo một khoảng trống giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí, đồng thời khiến những thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn.

Theo handhome (Nguồn: Archdaily)

Bình luận về bài viết
Đang tải...