Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà hiện đại vùng nhiệt đới / MM++ Architects

Ngôi nhà này được MM++ Architects hoàn thiện tại ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngôi nhà có 4 tầng và được thiết kế cho một đại gia đình 3 thế hệ cùng chung sống.

Tầng trệt dùng cho khu vực sinh hoạt và có khu bếp mở, được sáp nhập với nhau để khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Sự hòa hợp này khiến cho ngôi nhà có sự liên kết từ vườn lên đến tầng thượng, và đây là điều cốt lõi của ngôi nhà. Các phòng ngủ được đặt ở tầng trệt và tầng 2, tầng 3 có sân thượng lớn tạo tầm nhìn mở rộng.

Ảnh: Hiroyuki OKI

Phần mở ở tường hậu và ban công gỗ bao phủ toàn diện phía trước làm cho ngôi nhà có bầu không khí thoáng mát mà không cần dùng điều hòa. Sự kết hợp nhiều mặt giữa bên trong – bên ngoài kết nối tầm nhìn giữa 2 bên, ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên thường xuyên tạo ra một cảm giác thư giãn được đánh giá cao trong môi trường nhiệt đới ở đô thị.

Ảnh: Hiroyuki OKI

Dự án này mong muốn sẽ mang lại một cách tiếp cận mới đối về những quan niệm rập khuôn về nhà đô thị tầm trung tại Việt Nam, kết hợp các nguyên tắc xây dựng tại địa phương, giải pháp nguyên liệu giá rẻ và thiết kế hiện đại làm nên một ngôi nhà đáng mơ ước trong chi phí có hạn.

(Hình ảnh bởi Hiroyuki Oki, nguồn thông tin của MM++ Architects).

Theo Handhome

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhà hiện đại vùng nhiệt đới / MM++ Architects" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...