Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà hàng Dondon / Fattstudio

Fattstudio đã tân trang 3 ngôi nhà liền kề ở quận Ari, Bangkok thành nhà hàng Dondon, chuyên phục vụ những bữa ăn chất lượng cho nhân viên của những công ty, văn phòng đối diện. Nhà hàng có một gian bếp mở kế bên hành lang dài đi vào, mặt tiền làm bằng nhôm khoét lỗ nhỏ để che mưa cho công trình song vẫn điều tiết không khí, nhiệt độ cho bếp hiệu quả.

fattstudio renovates bento bar in bangkok with a perforated façade and hidden courtyard

Bài toán cho văn phòng kiến trúc từ Thái Lan này là thiết kế trên ba đơn vị nhà không nối nhau liền mạch, một khoảng sân ở đằng sau trước thuộc về quán cafe tách rời nhưng chỉ vào được qua một căn nhà. Giải pháp xây dựng là khiến phần sân dễ tiếp cận hơn, bài trí không gian lưu thông hiệu quả với nội thất, hành lang liên kết trực tiếp tới lối vào nhà hàng.

fattstudio renovates bento bar in bangkok with a perforated façade and hidden courtyard

Fattstudio đã phá dỡ hai ngôi nhà để tạo một khuôn viên mở, đồng thời thiết lập tường và sàn nhà cho tầng đầu tiên, lắp đặt các vật liệu chi tiết mới. Mái nhà cũng được xây mới lại để liên kết các công trình, một số tấm mái được làm bằng polycarbonat để ánh sáng thẩm thấu vào bên trong.

fattstudio renovates bento bar in bangkok with a perforated façade and hidden courtyard

Nằm ở một khu vực đã có nhiều thay đổi diện mạo trong những năm qua, Dondon có thiết kế độc đáo giữa những công trình nhà hàng, quán bar lân cận. Quận Ari từng là một khu vực sôi động ở Bangkok, với những quán cafe, quán ăn chất lượng cao. Khi thành phố phát triển, nhiều căn hộ, công ty xuất hiện tại đây và kéo theo tầng lớp lao động, thay đôi trong nhu cầu dịch vụ.

Theo handhome (Ảnh: Panoramic Studio, Thinnapop Chawatin, Nguồn: designboom)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhà hàng Dondon / Fattstudio" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...