Nhà gạch ở Hào Nam nổi bật trên tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới

Nếu chúng ta coi cả con đường như một bản giao hưởng sống động làm mê hoặc mọi người với nhịp điệu nhanh chóng của nó thì ngôi nhà sẽ là một phần còn lại tạo ra khoảng cách nhỏ nhưng đầy cảm xúc, đủ để mọi người đắm mình vào giai điệu của cuộc sống. 

Ngôi nhà nằm trong một phố Hà Nội điển hình được thiết kế cho một thanh niên vừa mới trở về quê hương sau một thời gian dài sống ở nước ngoài.

Thay vì sử dụng toàn bộ phần đất hoặc giữ một khoảng không trong nhà, ngôi nhà được xây lui lại để tạo một không gian xanh, một khoảng cách nhỏ nhưng quý giá trong một thành phố “tấc đất, tấc vàng” này. Cửa trước được xây bằng gạch xen kẽ tạo ra hàng rào thưa thớt tách biệt nhà khỏi đường phố, đồng thời chia sẻ không gian xanh với hàng xóm.

Căn cứ vào nhu cầu của khách hàng và vị trí của căn nhà, kiến trúc sư đưa ra một thiết kế mở, tất cả các ranh giới của các chức năng đã biến mất…

Ngôi nhà đơn giản nhưng cởi mở và đầy đủ tiện nghi.

Diện tích quy hoạch chỉ 40 mét vuông. Bên trong, toàn bộ không gian được kết nối ngay cả khi không có bức tường để cố định các chức năng cho bất kỳ không gian nào.

Ánh sáng và thông gió vào nhà được thiết kế đặc biệt cho mỗi không gian.

Kiến trúc sư chọn vật liệu nội thất tự nhiên và mộc mạc khiến cho căn nhà mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho một lối sống đơn giản.

Cây xanh có mặt trong mỗi không gian tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Các tiện nghi đầy đủ một cách vừa phải, và không hề tạo cảm giác khô cứng.

Phòng bếp tiện nghi.

Giữa một đô thị đông dân và bận rộn, người dân tận dụng mọi khu vực họ có.

Ngôi nhà và khu vườn này thật bình yên giữa các khối nhà bê tông cao tầng.

Giữa các bức tường được thiết kế các khe thoáng, để tận dụng ánh sáng tự nhiên, và trồng xen cây xanh.

Phòng ngủ ngập nắng.

Các ranh giới đều được lược bỏ, thay vào đó là khe thoáng.

Bồn nước rửa ngay cạnh giếng trời.

Không gian hiện đại và độc đáo.

Bản vẽ phác họa ngôi nhà.

Minh Châu/ Danviet (Theo Archdaily)

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận về bài viết

Đang tải...