Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà G / Delfino Lozano

Nhà G là một căn nhà nghỉ dưỡng dành cho gia đình với phòng giải trí và ban công là nơi diễn ra các hoạt động, nằm ở phía tây bắc Zapopan, Mexico trên diện tích đất 1,000m2. Mặt bằng có độ dốc hướng lên và những bức tường liền kề nhau.

Kiến trúc sư: Delfino Lozano
Vị trí: Zapopan, Mexico
Diện tích: 430m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: César Béjar

Chiều dài khu đất dẫn hướng cho trục trung tâm nhà và liên kết các không gian chính. Địa hình không bằng phẳng tạo nên một khoảng vuông góc để tường chắn được dựng lên, tạo thành gian sinh hoạt phía dưới, và không gian riêng tư nằm trên phần đất cao nhất.

Khu vực giải trí sinh hoạt đi vào từ một hành lang có trụ vòm đánh dấu sự chuyển tiếp giữa nội thất và ngoại thất, hình ảnh tường đá tại đây tương phản với trật tự sắp xếp vòm bao quanh ban công. Sân hiên ở giữa cũng được kết nối bởi cùng một bức tường nới từ cầu thang. Điểm nhấn hình ảnh chính là một nền đá nằm cùng cây, và cột treo đặt ở vị trí khéo léo để giữ bịch piñata.

Sự nhất quán giữa gian sinh hoạt và gian riêng tư xuất phát từ cầu thang – yếu tố làm mờ tính bất đối xứng trên địa hình. Bức tường hòa làm một với mặt đá nơi mà khu vườn và cây liễu thu tầm nhìn mặt tiền.

Phòng giải trí được phân biệt bởi bức tường gạch đặc trưng liên kết không gian mái và ngoài ban công. Hệ kết cấu dầm IPR không yêu cầu sử dụng cột chống.

Bạn đang có nhu cầu XÂY MỚI hoặc CẢI TẠO theo những XU HƯỚNG kiến trúc & nội thất MỚI NHẤT trên thế giới?
Hãy LIÊN HỆ ngay để được tư vấn bởi các KIẾN TRÚC SƯ từ ARCHITECH.VN.

Tel: 0903 529 607 Email: studio@architech.vn

Không gian chính trong nhà chia làm ba phần: Nhà bếp trông ra vườn và thông với hành lang ra vào. Phía đối diện là phòng khách có toilet và nơi để TV. Ở mặt trước, qua một khung gỗ là khu vườn, phòng ăn, phòng khách, ban công xoay quanh một trục phân khúc.

Thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí khiến không gian trong nhà dễ chịu, đan xen nhiều phong cảnh đẹp khi nhìn ra. Mỗi khu vực đều có tính liên kết: Phòng chính trông vào phòng giải trí và khu vườn, căn phòng thứ hai có tính riêng tư nhất định bao gồm hai phòng phụ và tủ để vải, nhà tắm. Công trình tích hợp cả công năng bảo trì ở hầm chứa sau nhà.

Từ trên mái có thể nhìn ra mọi hướng xung quanh, để hài hòa với cảnh quan, các công trình lắp đặt tại nơi cao nhất trong nhà đã được “giấu đi” bằng cùng loại lớp phủ dùng cho sàn nhà và sân hiên trong phòng giải trí.

Theo handhome (Nguồn: Archdaily)

Bạn đang có nhu cầu XÂY MỚI hoặc CẢI TẠO theo những XU HƯỚNG kiến trúc & nội thất MỚI NHẤT trên thế giới?
Hãy LIÊN HỆ ngay để được tư vấn bởi các KIẾN TRÚC SƯ từ ARCHITECH.VN.

Tel: 0903 529 607 Email: studio@architech.vn

Bình luận về bài viết
Đang tải...