Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà chọc trời lơ lửng như một tiểu hành tinh

Một công ty kiến trúc có trụ sở tại New York có tên gọi Clouds Architecture Office mới đây đã đưa ra một đề xuất táo bạo đó là xây dựng một tòa tháp lơ lửng trên trái đất 31.068 dặm như một tiểu hành tinh.

Tháp có tên gọi Analemma sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới nếu được xây dựng. Theo kế hoạch, tòa tháp sẽ được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời và các tấm này sẽ liên tục hấp thu ánh sáng từ mặt trời.

Tòa tháp sẽ di chuyển hàng ngàn dặm mỗi ngày giữa Bắc bán cầu và Nam bán cầu theo hình dạng vòng lặp số 8. Ý tưởng này dường như không thể thực hiện được nhưng NASA đã lên kế hoạch cho sứ mệnh di chuyển một tiểu hành tinh vào năm 2021.

Theo giới thiệu của Clouds Architecture Office, bằng cách đưa một tiểu hành tinh vào một quỹ đạo phía trên Trái đất, một sợi cáp cường độ cao có thể được hạ xuống mặt đất để treo tòa tháp chọc trời lên đó. Bởi đây là kiểu tháp treo lơ lửng trong không gian do đó nó có thể được xây dựng ở bất cứ đâu trên thế giới và được vận chuyển đến vị trí cuối cùng. Nó sẽ được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời. Các tấm pin liên tục được nạp năng lượng từ mặt trời. Ý tưởng này dường như khó có thể thành hiện thực, nhưng NASA sẽ đảm nhận một nhiệm vụ, đó là di chuyển một tiểu hành tinh trong năm 2021. Mục đích mà Công ty này hướng tới là để chứng minh tính khả thi của việc nắm bắt và di chuyển một tiểu hành tinh của NASA.

Theo Thu Giang – Việt Khoa/Baoxaydung

Bình luận về bài viết
Đang tải...