Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nhà 81 / MimANYstudio + REALarchitecture

Kiến trúc sư: MimANYstudio, REALarchitecture
Địa điểm: Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nhóm thiết kế: Minh Tran, Joshua Levine, Ph Thinh
Diện tích: 415 m2
Năm: 2013
Ảnh: Qa
Kĩ sư kết cấu: Công ty thiết kế tư vấn xây dựng S&K
Kĩ sư dịch vụ: Công ty thiết kế tư vấn xây dựng S&K
Nhà thầu: Công ty xây dựng Kiên Long

Lời của kiến trúc sư: Nhà 81 là một biệt thự duy nhất nằm ở khu dành cho người nước ngoài của Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngôi nhà được hiểu là một ốc đảo đô thị, nằm gần trung tâm thành phố trong khi vẫn giữ được không gian sống riêng tư rộng rãi nhằm thỏa mãn nhu cầu cho chủ nhà. Ý tưởng chủ đạo là sự tiên phong trong thiết kế, hiện đại và tối giản trong khi vẫn giữ được sự ấm áp qua việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Tòa nhà được tạo thành từ 2 tầng chính gần như được xếp chồng lên nhau. Tầng dưới có phòng khách cao gấp đôi được hiểu là Phòng Lớn, theo đó là nhà bếp được ốp gỗ hồng mạ, phía trên là phòng gia đình kiểu lửng. Tường nhà bếp có thể mở ra phía sau để biến nhà bếp thành nhà bếp mở. Chiều cao trần 5m phù hợp với một tầng để tường trần thủy tinh mở ra hướng vào bể bơi. Phòng Lớn được thiết kế tường cao để treo những tác phẩm nghệ thuật lớn. Tường kính mở giúp cho sự linh hoạt xóa nhòa ranh giới giữa trong nhà và bên ngoài, phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí.

Dưới tầng trệt là một phòng làm việc đôi, đặt kín đáo phía sau bếp, có tầm nhìn ra cảnh đẹp ở sân sau và chiều dài toàn bộ cửa kính mở. Sân sau có không gian rộng rãi để tổ chức những bữa tiệc ngoài trời với khu bếp mở, có thể nấu nướng và ăn uống ngoài trời. Các phòng gia đình, nằm trên nhà bếp, mang lại một không gian mở nhưng kín đáo cho gia đình nghỉ ngơi và thư giãn. Hồ bơi 15m tạo ra một phông nền đẹp cho hiên bể bơi và cho Phòng Lớn, đặc biệt vào những lúc ánh sáng ban ngày giảm thì hồ bơi trở thành viên ngọc thắp ánh sáng xanh nhảy múa vui mắt. Hệ thống điện ở ngoại cảnh bên ngoài được lắp đặt chu đáo và có thể sử dụng trong hầu hết mọi điều kiện thời tiết, ngay cả vào ban đêm.

Theo handhome

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhà 81 / MimANYstudio + REALarchitecture" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...