Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố Vũng Tàu

Tận dụng địa hình sườn núi, ngôi nhà được xây cao, mái hiên đua ra ngoài để gia chủ có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.
Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuNgôi nhà tọa lạc trên rẻo đất lưng chừng núi Lớn, thuộc thành phố Vũng Tàu. Tận dụng lợi thế địa hình cao, các kiến trúc sư của công ty H2 và gia chủ quyết định làm một ngôi nhà 3 tầng nổi để có thể ngắm được toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Trừ một cạnh tiếp giáp hàng xóm, cả ba mặt của ngôi nhà đều được khai thác để mở rộng tầm nhìn ra xung quanh: đằng sau là núi, phía trước là biển, nhìn ra bên cạnh là thành phố.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuCác phòng chức năng của ngôi nhà được sắp xếp dựa theo thế dốc của núi, phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Tầng hầm dùng đậu xe, kho và khu kỹ thuật hồ bơi.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuTầng trệt gồm hồ bơi và không gian đa năng có thể kết hợp tổ chức đãi tiệc. Từ hồ bơi có thể nhìn ra phía núi hay vài mái nhà xung quanh.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuBước lên lầu một, bức tranh thành phố mở rộng hơn. Vừa ngắm cảnh, gia chủ có thể vừa thưởng thức mùi hương tự nhiên từ cây cỏ trong vườn nhà.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuPhòng khách, phòng ăn và bếp bố trí liên thông để khai thác tầm nhìn tối đa từ mọi vị trí trong phòng.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuLầu 2 được bố trí làm phòng ngủ gia chủ và các con.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuPhòng con gái màu hồng.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuPhòng con trai màu xanh.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuCác phòng của tầng 3 cũng đều có các view nhìn ra biển, núi và thành phố.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuCác phòng tắm + vệ sinh đều có mảng xanh.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuẨn giữa những lùm cây xanh, ngôi nhà gây ấn tượng bởi mái hiên rộng – vừa có giá trị bảo vệ nhà ở vùng nhiệt đới, vừa có thể tạo thêm không gian ngắm cảnh – và tông xám chủ đạo, gợi cảm giác yên bình và giản đơn.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuMàu xám cũng có mặt trong nhiều chi tiết của nhà, như sàn nhà được lát đá xám hoặc sàn gỗ màu nâu sáng. Tay vịn cầu thang, khung cửa đi và cửa sổ nhôm kính ngoài trời màu xám lông chuột.

Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố VÅ©ng TàuNgôi nhà có tổng diện tích xây dựng 290m2 cũng thể hiện được lối sống đơn giản của gia chủ: gắn bó với thiên nhiên, nội thất có phong cách tối giản song tối ưu hóa công năng và thoải mái khi sử dụng.

 

Theo Thái Bình (Ảnh: Quang Đàm)/VnExpress

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà trên sườn núi có thể ngắm cả thành phố..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...