Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà thông minh 60.000 USD có thể điều khiển bằng điện thoại

Hầu hết những ngôi nhà siêu nhỏ thường gắn với những thiết kế và chức năng sống đơn giản. Tuy nhiên, ngôi nhà trị giá 60.000 USD này lại được trang bị công nghệ hiện đại kết nối các chức năng với điện thoại thông minh.

Công ty Covo Tiny House Co có trụ sở tại tiểu bang Oregon (Hoa Kỳ) đã thiết kế ra một ngôi nhà siêu nhỏ có tên gọi Covo Mio với các thiết bị gia đình thông minh.

Covo Mio được đánh giá là ngôi nhà siêu nhỏ thông minh nhất hiện nay, từ hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống khóa cửa đến hệ thống âm thanh Bluetooth, tất cả đều được điều khiển qua điện thoại thông minh. Ngôi nhà cũng được trang bị những ổ cắm sạc USB, một chiếc TV, một chiếc bàn sit-stand (có thể ngồi và đứng), một bộ điều khiển nhiệt Nest và một chiếc loa thông minh Amazon Echo, ngoài ra còn có một cửa sổ với mái hiên lớn.

Những yếu tố cần thiết như bếp, lò nướng, vòi hoa sen, ghế sofa, điều hòa nhiệt độ và bàn ăn. Nhà vệ sinh được thiết kế theo tiêu chuẩn, bên ngoài có kho chứa đồ.

Ngôi nhà có diện tích 30m2 với 7m chiều dài, có trị giá khoảng 60.000 USD. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thiết bị và việc nâng cấp, khi hoàn thành ngôi nhà có thể có giá trị tới 100.000 USD.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...