Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà nổi bật bởi mặt tiền gỉ sét

Các kiến trúc sư của hãng OK PLAN đã sử dụng thép trần để trang trí xung quanh một căn nhà nhỏ tại CH Séc. Ngôi nhà có cái tên đặc biệt Rusty House (Ngôi nhà gỉ sét) là không gian sống với thiết kế tối giản, không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà cách bố trí nội thất bên trong cũng giúp tối đa diện tích nhỏ hẹp của ngôi nhà.

Sau khi sinh sống được 12 năm, chủ sở hữu ngôi nhà đã quyết định cải tạo nội thất của nó, với mong muốn tạo ra không gian sinh hoạt chung hoàn hảo. Hãng OK PLAN đảm nhiệm công việc cải tạo ngôi nhà bao gồm cả cảnh quan khu vườn xung quanh.

Bê tông trần, thép mạ kẽm và các tấm kim loại hình sóng được sử dụng phổ biến trong Rusty House. Các kiến trúc sư đã thêm các lớp vào phần nội thất ngôi nhà như các tấm bảng bằng gỗ sồi giúp cải thiện việc tổ chức nội thất và tăng hiệu suất cách âm.

Những đồ nội thất lắp sẵn được bố trí thêm vào các không gian sống để thêm tính hiện đại. Các tủ bếp cũ được thay thế, một chiếc lò sưởi mới được lắp đặt trong phòng khách.

Các kiến trúc sư đã pha trộn thành công yếu tố cũ và mới để đáp ứng các yêu cầu về chức năng và thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời vẫn giữ được tính nguyên vẹn của cấu trúc nhà ban đầu.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà nổi bật bởi mặt tiền gỉ sét" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...