Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà gương ẩn mình giữa khu rừng

Kiến trúc sư người Mexico Tatiana Bilbao đã thiết kế một ngôi nhà đặc biệt bao phủ bằng gương. Ngôi nhà như ẩn mình giữa khu rừng ở Tây Ban Nha có tên gọi Los Terrenos.

Ngôi nhà có diện tích 204 m2 bao gồm 3 cấu trúc, mỗi cấu trúc được xây dựng bằng các vật liệu chính là kính nhân tạo, đất hoặc gỗ. Mặc dù sử dụng các vật liệu đa dạng nhưng nội thất đẹp và hiện đại của ngôi nhà đã chứng minh sự thành công trong thiết kế của KTS Tatiana Bilbao.

Nằm trên một sườn núi ở Monterrey, Los Terrenos hiện đã hoàn thành 2 cấu trúc và phần thứ 3 đang được xây dựng. Cấu trúc thứ 3 này được thiết kế bằng vật liệu gỗ, độ cao được nâng lên để đem lại một tầm nhìn vượt qua các ngọn cây trong khu rừng.

Phần cấu trúc lớn hơn trong 2 cấu trúc hiện có được trang trí bằng gương kính. Khu vực phòng khách, khu ăn uống và nhà bếp rộng rãi nằm ở không gian tầng 1 và 2. Những tấm gương một chiều nhìn từ ngoài vào có cảm giác như một ngôi nhà tàng hình, đồng thời cung cấp tầm nhìn rộng mở từ bên trong.

Khu vực riêng tư bao gồm 2 phòng ngủ và phòng tắm nằm trong khu vực nhà hình chữ L, được xây bằng gạch đất sét và đất đồi và đặt theo đường chéo.

Một bức tường bằng gạch đất sét hình chữ V tuyệt đẹp trong phòng ngủ được thiết kế theo phong cách phù hợp với bức tường chia không gian hình chữ V bằng gốm trong phòng khách và mô hình lát đường lối đi xung quanh khu nhà. Các phòng ngủ hướng ra khung cảnh rộng mở của khu rừng.

 

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà gương ẩn mình giữa khu rừng" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...