Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà độc đáo bao quanh một cây cổ thụ ở Nhật Bản

Kiến trúc sư Nhật Bản Takashi Okuno đã áp dụng kiến trúc kết hợp tự nhiên vào thiết kế một ngôi nhà hiện đại được xây dựng quanh một cây cổ thụ đã được trồng qua nhiều thế hệ.

Ngôi nhà nằm ở quận Ehime đặc trưng bởi lối trang trí tối giản, những tấm kính lớn, sử dụng các vật liệu đơn giản và tự nhiên.

Được đặt tên theo cây cổ thụ qua nhiều thế hệ, nhà Hiiragi được xây dựng xung quanh gốc cây này. Kiến trúc sư đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cây cổ thụ bằng cách tạo ra tầm nhìn ra sân trong từ hầu hết các căn phòng trong ngôi nhà. Các cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn và cửa gỗ trượt giúp tầm nhìn không bị hạn chế ra sân trong từ phòng khách, nơi có bếp nướng bằng gỗ và từ khu vực bếp, khu ăn uống.

Một tính năng nổi trội của ngôi nhà đó là thân thiện với môi trường bởi thiết kế bền vững. Thay vì sử dụng điều hòa, quạt để làm mát, hệ thống thông gió tự nhiên giúp tối ưu hóa, mang không khí mát mẻ bên ngoài vào trong nhà. Phòng khách có sàn cao gấp đôi, không khí nóng thoát ra qua cửa sổ tầng hai.

Ngôi nhà còn được trang bị hệ thống cách nhiệt từ các sợi xenlulo. Các kiến trúc sư chú trọng việc sử dụng các vật liệu tự nhiên trong cả ngôi nhà để tạo ra một môi trường lành mạnh và thân thiện. Các khung cửa sổ bằng gỗ, màn che bằng giấy và đất tảo cát được sử dụng để xử lý nước cho ngôi nhà.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà độc đáo bao quanh một cây cổ thụ ở Nhậ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...