Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà đẹp như resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình Định

Ngôi nhà là món quà người con trai đang làm ăn trên thành phố dành tặng cha mẹ ở quê nhà.
Ngôi nhà đẹp như resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình Định

Ngôi nhà nằm gần dòng sông An Lão thơ mộng, nhìn ra bãi bồi trải dài tận chân núi, bên những cánh đồng đậu, ruộng bắp, vườn dâu xanh mướt và con đường đất đỏ ngoằn ngoèo đẹp như tranh vẽ.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhMảnh đất này là nơi người con đã sinh sống trong suốt thời thơ ấu, nơi đó ghi dấu bao kỷ niệm của gia đình.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhVì thế, khi thiết kế, kiến trúc sư Vương Trung Hữu (H.A Workshop) cố gắng đưa vào công trình những dấu ấn của kiến trúc và nội thất truyền thống với mái dốc, lợp ngói, cửa gỗ…

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhNgôi nhà cũng là chốn sum họp của con cháu, anh em, họ hàng mỗi khi cúng giỗ, xuân về. Không gian sinh hoạt chung được ưu tiên làm thật rộng.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhNhà cũng có nhiều không gian để tiếp khách. Đây là một phòng khách ở trên tầng.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhPhòng ăn ngay cạnh bếp.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhPhòng ngủ vừa kín đáo vừa thông thoáng.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhKhu vực nhà vệ sinh chung không khác gì ở khách sạn.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhCông trình mang theo mơ ước của người con trai về một ngôi nhà “trăm năm không cũ” – bởi tràn ngập yêu thương và kí ức.

Ngôi nhà đẹp nhÆ° resort con trai xây tặng ba mẹ ở Bình ĐịnhCùng với thợ xây ở địa phương, chính chủ nhà cũng tham gia thi công nơi ở của mình.

 

Theo Thái Bình (Ảnh: Quang Đàm)/VnExpress

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà đẹp như resort con trai xây tặng ba mẹ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...