Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà có mặt tiền bao phủ bởi vườn tre xanh giữa TP Hồ Chí Minh

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã sử dụng vật liệu tre trúc để thiết kế một ngôi nhà thanh nhã giữa lòng TP Hồ Chí Minh sôi động.

Để tăng diện tích cây xanh trong lòng thành phố, các kiến trúc sư đã trồng một vườn tre lớn trước mặt tiền của ngôi nhà. Không gian này nằm trong khu đô thị trung tâm nhộn nhịp và sôi động Quận 1 của thành phố. Một tấm màn xanh mát vừa bảo vệ không gian yên bình cho ngôi nhà vừa có tác dụng thanh lọc không khí, che bóng đồng thời là một yếu tố thẩm mỹ hấp dẫn.

Từ đường phố nhìn vào hàng tre xanh rậm rạp tương phản với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại của ngôi nhà, tạo nên ấn tượng đặc biệt. Các khối bê tông cũng được kiến trúc sư sử dụng một cách tinh tế.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cho biết ngoài việc trồng tre ở mặt tiền ngôi nhà, khuôn ván cũng được làm từ tre để tạo ngôn ngữ thiết kế phù hợp. Kết cấu tre giúp giảm sự xuất hiện thô cứng, nặng nề của các bức tường bê tông thông thường, do đó cải thiện được chất lượng thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Ngôi nhà 4 tầng bao gồm phòng khách, lối vào tầng 1, phòng ăn, nhà bếp được đặt ở tầng trên. Phòng ngủ trẻ em, phòng ngủ chính và phòng tắm nằm trên tầng 2 và tầng 3. Tầng trên cùng bao gồm phòng làm việc mở ra hồ bơi ngoài trời trên tầng mái.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...