Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà có thể kiểm soát nhiệt độ, thích ứng với các mùa

Folding House, ngôi nhà xinh đẹp tại Las Cabras (Chile) được bao bọc hoàn toàn trong những tấm gỗ để cung cấp cho chủ sở hữu sự kiểm soát nhiệt độ tối ưu suốt cả năm.

Được thiết kế bởi B+V Architects, ngôi nhà độc đáo này có thể ngăn cản bức xạ mặt trời nóng bức trong những tháng mùa hè và giữ nhiệt hiệu quả trong mùa đông, thông qua sự chuyển động của các tấm gỗ. Ngoài việc cung cấp kiểm soát nhiệt độ quanh năm, thiết kế cũng tạo một bỏ bọc bền vững và hướng tầm nhìn tới cảnh quan của khu vực.

Không gian tuyệt đẹp của ngôi nhà rộng 900m2 này đã được đưa vào một địa hình nghiêng dốc, tiếp xúc với nhiệt độ cao của khu vực. Để tạo ra một thiết kế phản hồi mà không mất đi tính thẩm mỹ, các kiến trúc sư thêm vào cấu trúc một mặt tiền bằng gỗ kép thông thoáng như một yếu tố hấp dẫn và tinh tế. Các tính năng cho phép chủ nhà có thể tận hưởng cảnh quan hồ tuyệt đẹp quanh năm mà không hề mất đi sự thoải mái trong những tháng mùa hè nóng nực.

Về nội thất, cửa sổ lớn từ sàn đến trần nhà mang lại ánh sáng tự nhiên và cũng tăng cường thông gió chéo. Một khu vực sân rộng lớn nằm ở trung tâm của nội thất, kết nối liền mạch giữa bên trong và bên ngoài.

Hồng Nhung (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...