Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà có dòng ‘sông lười’ uốn lượn qua các phòng

Chủ biệt thự ở Mỹ có thể bơi từ phòng này sang phòng khác theo dòng nước trong xanh.

Ngôi nhà có dòng 'sông lười' uốn lượn qua các phòngNếu bạn cho rằng nhà có bể bơi đã là đỉnh cao của sự sang trọng thì bạn sẽ phải nghĩ lại khi tới ngôi nhà ở Florida (Mỹ). Năm ngoái, người chủ mới đã bỏ ra 2 triệu USD để mua nơi ở này.

Ngôi nhà có dòng 'sông lười' uốn lượn qua các phòngNhà có mặt bằng 290 m2 nằm trong khuôn viên rộng 1.670 m2. Điểm ấn tượng nhất là dòng nước dài 27 m2 chảy xuyên qua các phòng. Nhờ đó, chủ nhà có thể đi bộ hoặc bơi tới nơi mình thích.

Ngôi nhà có dòng 'sông lười' uốn lượn qua các phòngTrong nhà cũng có nhiều tiện nghi khác như hồ cá Koi, thác nước nhân tạo, khu tắm hơi.

Ngôi nhà có dòng 'sông lười' uốn lượn qua các phòngKTS Alfred Browning Parker cũng là người chủ đầu tiên đã thiết kế công trình này với những ý tưởng bay bổng và lãng mạn. Không gian trong và ngoài nhà dường như không có sự phân định.

Ngôi nhà có dòng 'sông lười' uốn lượn qua các phòngNhà có 3 khối tách biệt bởi người chủ muốn bảo tồn toàn bộ cây có sẵn trước khi xây dựng. Dòng nước cùng những mái che có đục thông tầng giúp kết nối các không gian.

Ngôi nhà có dòng 'sông lười' uốn lượn qua các phòngCông trình này xây từ những năm 1960 và được cải tạo thường xuyên. Trong nhà có rất nhiều đồ đạc hiện đại và thời thượng.

 

Theo An Yên/VnExpress (Ảnh: Cosmopolitan)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà có dòng ‘sông lười’ uốn lư..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...