Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà Cima có thiết kế hiện đại ở Mexico

Nằm ở TP Chihuahua, Mexico ngôi nhà Cima có diện tích 465m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại và ấn tượng bởi Cty Kiến trúc GARZA IGA Aquitectos.

Ngôi nhà Cima có thiết kế thông minh và bền vững với các yếu tố mang tính đối lập, có sự khác biệt lớn giữa các phương thức xây dựng của cuối thế kỷ trước và tư tưởng, công nghệ kiến trúc của thế kỷ này.

Được xây dựng bằng bê tông, thép, dầm xà và gỗ, thiết kế này có vẻ giống với những phong cách kiến trúc cổ điển của Louis Kahn và Mies Van der Rohe. Nhưng ở thời điểm đó, chúng lại hợp nhất trong một loạt các hệ thống kỹ thuật không có sẵn ở thời đại của họ. Công nghệ năng lượng mặt trời, xử lý và tái sử dụng nước chỉ là một trong những phương pháp được chú ý đến.

Phần thông minh của công trình không chỉ là việc lượng ánh sáng thực tế được kiểm soát như thế nào để tạo ra sự khác biệt trong những lối đi, mà còn là việc giảm nhiệt độ trong phòng ngủ của trẻ em từ điện thoại thông minh. Nhưng quan trọng hơn cả là môi trường sống giúp bổ sung cho những phương pháp có tính bền vững này, khiến chúng trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ như: nếu trời mưa vào đêm hôm trước thì bình tưới sẽ có nước tưới cho cây trong vườn.

Thiết kế bên ngoài của ngôi nhà có nhiều sự khác biệt. Nhìn từ ngoài vào nó trông giống một nhà kho chứa hơn là nhà ở. Trên mặt cửa có nhiều khe, khó mà đưa tay qua được. Về hướng bắc của ngôi nhà, mọi thứ được hoàn thiện khá rõ ràng. Các kiến trúc sư đã khai thác triệt góc nhìn để có sự bao quát ra toàn bộ cảnh quan bên ngoài.

Thiết kế không gian mở được áp dụng cho các phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và nhà tắm, từ đây có thể quan sát một phần của thành phố. Ngôi nhà bao gồm nhiều cửa với lớp kính chống lại tia UV gấp 2 lần và khí Agon ở giữa. Đây là cách bảo vệ nội thất bên trong ngôi nhà khỏi thời tiết khắc nghiệt của TP Chihuahua.

Một số hình ảnh khác của ngôi nhà:Huyền Trang (Theo Arch Daily)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà Cima có thiết kế hiện đại ở Mexico" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...