Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi nhà carbon tích cực và không chất thải từ vật liệu không độc hại

Ngôi nhà carbon tích cực và không chất thải đầu tiên ở Australia đã đạt mức đánh giá “10 sao” về năng lượng. Ngôi nhà được xây dựng ở Cape Paterson, bang Victoria nằm trong dự án mới nhất của The Sociable Weaver phối hợp với hãng thiết kế Clare Cousin Architects. Đây là một thiết kế sáng tạo, bền vững với giá cả phải chăng.

Ngôi nhà ven biển được đánh giá “10 sao” về năng lượng này đã được làm nóng và làm lạnh một cách tự nhiên nhờ hệ thống năng lượng mặt trời bị động giúp duy trì nhiệt độ trong nhà quanh năm, thậm chí vào giữa mùa đông giá lạnh.

Ngôi nhà là ví dụ điển hình về kiến trúc và xây dựng. Sociable Weaver và Clare Cousin Architects đã xem xét tất cả các khía cạnh của ngôi nhà, từ vật liệu xây dựng đến tấm trải giường nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tính bền vững, khả năng chi trả và trách nhiệm xã hội.

Các kiến trúc sư cũng đã làm việc với các nhà cung cấp vật liệu để giảm bớt bao bì sản phẩm mang đến địa điểm xây dựng. Đồng thời trong quá trình xây dựng các vật liệu đã được tái chế, tái sử dụng liên tục.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà. Một lớp cách nhiệt dưới sàn giúp hạn chế tổn thất năng lượng. Sàn bê tông công nghiệp có chức năng cải thiện nhiệt lượng. Vật liệu gỗ cứng sử dụng trong ngôi nhà đều đáp ứng tiêu chuẩn FSC. Các vật liệu không độc hại được lựa chọn cho nội thất nhà từ chất trám tự nhiên đến sơn sàn nhà, tường, trần và các đồ nội thất hữu cơ, bền vững khác. Đồ trang trí trong ngôi nhà không chỉ được lựa chọn tinh tế mà còn đạt các tiêu chuẩn môi trường.

Ngôi nhà được thiết kế để truyền cảm hứng về lối sống bền vững. Ngôi nhà được lắp đặt một “công tắc xanh” giúp tắt tất cả các thiết bị điện ngoại trừ tủ lạnh khi bạn ra khỏi nhà.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà carbon tích cực và không chất thải từ ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...