Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Ngôi làng màu sắc sử dụng năng lượng mặt trời dành cho người vô gia cư ở Hà Lan

Hãng thiết kế Elmo Vermijs có trụ sở tại Hà Lan đã tạo ra một ngôi làng nhỏ, xinh đẹp ở ngoại ô Eindhoven để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong khu vực. Các kiến trúc sư đã xây dựng những căn hộ có diện tích khoảng 33m2 sử dụng năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cư dân.

Cảm hứng thiết kế ngôi làng đến từ một cụm từ quen thuộc của Hà Lan “Skaeve Huse” được hiểu là “Những ngôi nhà đặc biệt dành cho những người đặc biệt”. Hãng thiết kế đã hợp tác với một tổ chức nhà ở xã hội The Trudo Housing Corporation để xây dựng những ngôi nhà siêu nhỏ dành cho những cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn như những người mắc bệnh tâm thần, người vô gia cư hay thậm chí những người nghiện ma túy. Hầu hết những ngôi nhà nhỏ này được dùng làm nơi ở tạm thời cho người dân. Nhóm thiết kế đã tạo ra một cộng đồng những ngôi nhà sử dụng năng lượng vĩnh cửu, có thể mang lại lợi ích lâu dài cho cư dân xung quanh.

Nằm trên một mảnh đất nhiều cây cối xung quanh, ngôi nhà bao gồm những ngôi nhà nhỏ, sử dụng năng lượng hiệu quả. Tất cả các cấu trúc bao gồm mặt tiền bằng thép, mỗi ngôi nhà mang một màu sắc độc đáo khác nhau. Bố trí nội thất nhà bao gồm một lối vào, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ cùng với khung cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên tối ưu cho nội thất.

Hãng Elmo Vermijs còn chú ý đến việc thiết kế kiến trúc cảnh quan cho những ngôi nhà. Phong cảnh xung quanh cùng với màu sắc tươi vui mang lại cho ngôi làng một bầu không khí sôi động và vui vẻ.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...