Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Nét chấm phá cho ngôi làng Dameisha, Trung Quốc

Nằm ở ngôi làng Dameisha, TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, căn nhà số 4 và số 5 với diện tích 226m2 đã được làm mới bởi kiến trúc sư Wutopia Lab.

Ngôi làng mang đậm phong cách sinh hoạt đặc trưng của người Trung Quốc. Các kiến trúc sư hy vọng sẽ phá vỡ được giới hạn vô hình giữa thành phố và làng quê thông qua dự án này.

Wutopia Lab đã tìm ra một điều thú vị ở ngôi làng này đó là nhà bếp chung ở đây chủ yếu được phụ trách bởi đàn ông.

Màu xanh dương là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ và sự cạnh tranh, vì vậy kiến trúc sư đã sử dụng gam màu này cho sàn, trần và toàn bộ phần phía ngoài của căn nhà.

Phần tường nhà lại được sơn màu xanh lá cây. Nội thất của ngôi nhà được trang trí bằng những bức tranh của hoạ sĩ Henri Matisse. Ngôi nhà số 5 được chia làm 3 phòng và 1 phòng vệ sinh chung.

Chi tiết cánh cửa ra vào sử dụng khối hình tam giác cho phần tay nắm cửa góp phần tạo nên tính độc đáo cho căn nhà.

Dựa vào những đặc trưng tính cách của phụ nữ là nhạy cảm, sắc sảo và tinh tế, kiến trúc sư đã sử dụng gam màu hồng nhạt cho ngôi nhà số 4 để tạo thêm cảm giác mềm mại và dễ chịu.

Mặt tiền của ngôi nhà sử dụng các ô cửa kính kích thước lớn, ngoài việc giúp mở rộng tầm nhìn còn tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào căn nhà.

Những khung cửa sổ hình vuông và hình chữ nhật được sắp xếp ngẫu nhiên với những kích thước khác nhau.

Phần tay vịn tầng trên có thiết kế hoa văn hình chiếc nơ, khi ánh sáng hắt vào, trên hành lang in hình chiếc nơ trông đẹp mắt.

Kiến trúc sư đặt cầu thang đi lên tầng trên ở phía ngoài ngôi nhà, tạo thêm không gian rộng hơn cho bên trong. Khoảng sân nhỏ được dải cát đá trắng hài hoà với màu sắc của tổng thể ngôi nhà.

Thiết kế cửa hình mái vòm như cung điện, tạo cảm giác mới lạ khi đi qua các phòng. Ngoài ra, còn có một cầu thang nhỏ để đi lên gác thượng.

 

Huyền Trang (Theo Arch Daily)

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nét chấm phá cho ngôi làng Dameisha, Trung Quốc" A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...