Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Một số ngôi trường có kiến trúc đẹp trên thế giới

Tạp chí Business Insider chia sẻ những công trình kiến trúc ấn tượng trong mảng giáo dục, đào tạo trên toàn thế giới. Đây đều là những công trình được thiết kế tạo cảm hứng cho giảng viên, học viên trong việc dạy, học và thực hành.

Đại học Yale, Hoa Kỳ

Văn phòng kiến trúc Anh Foster & Partners thiết kế công trình này, được đánh giá là một không gian tuyệt vời cho toàn bộ sinh viên và giáo viên. Với các tấm cửa kính trong suốt, hành lang và không gian bên trong tòa nhà luôn tràn ngập ánh sáng.

Trung tâm Krishna P. Singh, Đại học Pennsylvania

Đây là thiết kế của công ty Weiss/Manfredi. Tòa nhà 3 tầng này nổi bật với một mặt tiền trong suốt và trên mái được phủ xanh bằng cây cối. Đặc biệt, tòa nhà được thiết kế giúp ngăn cản những tiếng rung động và tiếng ồn từ một đường tàu điện ngầm gần đó, đồng thời giảm thiểu các yếu tố môi trường bên ngoài giúp các giảng viên và sinh viên tập trung học tập, nghiên cứu hiệu quả.

Đại học Clemson ở Clemson, Nam Carolina (Mỹ)

Tòa nhà hội trường là một dinh thự bằng kính trong suốt và thép tràn ngập ánh sáng.

Trường Nghệ thuật Glasgow

Công ty kiến trúc Mỹ Steven Holl đã thiết kế nên kiệt tác đẹp tuyệt này cho Trường Nghệ thuật Glasgow. Tòa nhà này là không gian lý tưởng cho các sinh viên sáng tác nghệ thuật, thiết kế, đồng thời nó cũng có một quán cà phê, một phòng triển lãm và các phòng phụ trợ khác.

Đại học Hoa Kỳ ở Beirut (Li-Băng)

Công ty kiến trúc sư Zaha Hadid đã thiết kế tòa nhà ấn tượng này cho Viện Chính sách công và vấn đề quốc tế tại Đại học Hoa Kỳ ở Beirut (Li-Băng).

Đại học New School (Mỹ)

Tòa nhà độc đáo này là trung tâm đào tạo sinh viên thuộc Đại học New School (Mỹ). Trung tâm này gồm có phòng học, ký túc xá và phòng thực hành máy tính.
Học viện âm nhạc Senzoku Gakuen (Kawasaki, Nhật Bản)
Được thiết kế bởi công ty K/O Design Studio của Nhật Bản.

Trung tâm Nghiên cứu và Thư viện, Đại học Kinh tế Vienna (Áo)

Kiến trúc sư Zaha Hadid đã phát minh ra trung tâm giảng dạy vô cùng độc đáo này. Nó gồm một cấu trúc chính (tòa nhà nghiêng 35 độ) và một không gian khác nằm cạnh.
Theo handhome
Bình luận về bài viết
Đang tải...