Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Một khu vườn thoáng mát trên sân thượng căn hộ penthouse

Cty Matteo Cainer Architects của Paris vừa tiết lộ kế hoạch chuyển đổi một căn hộ bỏ hoang thành một căn hộ penthouse tuyệt đẹp, sử dụng năng lượng mặt trời. Căn hộ có tên La Forêt Urbaine còn bao gồm một không gian xanh tươi, thoáng đãng giữa đô thị trung tâm thành phố.

Nằm trên con phố trung tâm Paris với những điểm tham quan nổi bật, căn hộ cũ có tuổi đời 30 năm được chia thành 2 tầng với nhiều phòng. Để tạo ra một bố cục mở, việc cải tạo được bắt đầu bằng cách thay đổi các bức tường và cấu trúc lại không gian sống.

Một số tính năng bền vững đã được sử dụng để giảm lượng khí thải carbon của dự án. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên tầng thượng và phòng khách, lắp đặt hệ thống làm nóng và làm mát cho sàn nhà. Nhiều loại cửa sổ khác nhau được chủ sở hữu căn hộ tận dụng để tạo sự thông gió tự nhiên, giảm việc sử dụng năng lượng.

Trong nỗ lực mang lại một không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, một khu vườn đã được trồng xung quanh căn hộ. Khu vườn tầng thượng kết hợp với tầm nhìn toàn cảnh thành phố đem lại điểm nhấn cho dự án cải tạo này. Khu vực sân vườn là nơi ăn uống ngoài trời và cả một rạp chiếu phim ngoài trời. Phần hiên căn hộ được bao bọc bằng kính bao gồm khu vực vui chơi giải trí rộng rãi và phòng tập thể dục.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...