Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Mối tương quan giữa cửa gỗ và sàn gỗ trang trí nội thất

Trong thiết kế nội thất ngôi nhà bạn cần phải chú ý đến sự thống nhất giữa các chi tiết, phong cách trong tổng thể ngôi nhà nhằm mang đến sự hài hòa và hoàn hảo nhất. Hiện nay, việc sử dụng đồ nội thất gỗ đã trở nên phổ biến hơn bởi sự ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi của hầu hết các gia chủ.

Khi thiết kế nội thất gỗ bạn cần chú ý đến các yếu tố đường nét, hình khối, màu sắc, phong cách,…cho từng vật dụng trong nhà phải có mối liên hệ rõ rệt với nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ sự tương quan giữa cửa gỗ và sàn gỗ trang trí nội thất cho bạn tham khảo:

Hiện nay, việc lắp đặt cửa gỗ cho nội thất được xem là xu thế của thời đại rất được nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn. Có thể nói, cửa gỗ là bước chuyển đầu tiên trong trang trí nội thất bằng gỗ, vì vậy từ cửa gỗ bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp lát nền cho phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà.

Hiện trên thị trường sàn gỗ công nghiệp khá phổ biến với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt cho bạn dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh, sàn gỗ còn có ưu điểm là khả năng chống mối mọt tốt, chịu nước, chịu lực tốt, giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc và điều kiện kinh tế của nhiều gia chủ.

Theo kinh nghiệm thì mối tương quan liên hệ mật thiết nhất giữa cửa gỗ và sàn gỗ đó chính là gam màu và loại gỗ, bạn có thể tạo sự thống nhất cho 2 hạng mục này bằng vân gỗ, sắc thái cũng sẽ rất hiệu quả. Nếu tạo sự tương đồng về màu sắc thì bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng màu sơn PU, bạn nên chọn những màu sắc đồng gam, có sự tương tác bổ sung cho nhau sẽ tạo sự thống nhất, hài hoà cho không gian nội thất.

Ngoài ra, bạn nên chọn cửa gỗ và sàn gỗ có cùng một dòng gỗ hoặc cùng chủng loại với nhau hoặc gần giống nhau sẽ mang đến sự đồng điệu và mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Ngày nay, các sản phẩm cửa gỗ và sàn gỗ đều được sản xuất với công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ cao, phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta. Đặc biệt, với thiết kế nội thất gỗ còn giúp tạo cảm giác gần gũi, thoải mái, dễ chịu, đồng thời còn mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đây cũng là lý do mà đồ nội thất gỗ ngày càng được nhiều gia chủ chú ý và lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình. 

Theo tcxd
Bình luận về bài viết
Đang tải...