Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Modern Tube House | Nhà ở Bình Dương, Việt Nam – MimA NYSTUDIO + REAL

Thiết kế: MimANYSTUDIO + REAL

Hoàn thành : 2015

Diện tích đất : 250 m2

Hình ảnh: Courtesy of MimANYSTUDIO

Thông tin: archdaily

dining_at_night

Từ Kiến trúc sư

The Modern Tube House / Nhà Ống Hiện đại là ngôi nhà được mô hình hóa từ ngôi nhà ống truyền thống Hà Nội. Những ngôi nhà này rất dài và sâu đến nỗi họ thường có sân nội bộ để cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên ở các vị trí trung tâm. Hành lang ngôi nhà là một lối giao thông liên kết giữa bên trong và bên ngoài, không gian bên ngoài và không gian bên trong.

ground_floor_plan
Chúng tôi đã thực hiện mô hình bản địa này và cập nhật nó. Không chỉ tiếp cận theo phương pháp truyền thống, chúng tôi giới thiệu một yếu tố thứ hai, yếu tố Nhật Bản điển hình: các bức tường chuyển dịch, là các bức vách có thể đóng mở hoặc trong suốt.

living_open_1

Ngay cả các khoảng trống cũng được coi như một mô thức xây dựng. Các không gian sinh hoạt chung trong nhà là phòng ăn gia đình. Phòng này nằm ở trung tâm của ngôi nhà, giữa hai khoảng sân trong và một gian nhà gạch.

section_a1

Để làm nổi bật ý nghĩa của các không gian mở trung tâm, khung kết cấu cho phần nhà kính là thép, không giống các phần còn lại của ngôi nhà, đó là bê tông. Bằng cách này, phần kết cấu của ngôi nhà đáp ứng các sắc thái khác nhau trong các thiết kế ý tưởng kiến trúc.

dinign_1a

Theo kientrucnhangoi

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Modern Tube House | Nhà ở Bình Dương, Việt Nam ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...