Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Marly House – thiết kế “sống cởi mở” độc đáo tại vùng ngoại ô Paris

Karawitz Architects, hãng thiết kế đã xây dựng ngôi nhà thụ động đầu tiên của Pháp, vừa công bố thiết kế mới nhất cho dự án nhà ở nằm ngay bên ngoài Thủ đô Paris.

Được gọi là Marly House, ngôi nhà dành cho một gia đình lớn và được thiết kế để “sống cởi mở hơn” với cộng đồng. Thẩm mỹ độc đáo của cấu trúc nhằm mục đích đánh thức sự tò mò của người qua đường.

Thiết kế của mái nhà bày tỏ lòng kính trọng của đơn vị thiết kế với cấu trúc truyền thống địa phương nhưng mặt tiền bằng gỗ màu xám của nó lại mang đến cho ngôi nhà một cảm giác hiện đại, mạnh mẽ.

Ngôi nhà được xây dựng trên một địa hình nghiêng, mà từ một góc độ nào đó, mang đến ấn tượng rằng cấu trúc như lơ lửng trên mặt đất. Bên trong nội thất, các kiến trúc sư đã tạo một cảm ứng nhỏ gọn cho không gian 145m2 rộng lớn. Vật liệu như thép và bê tông được sử dụng để tạo ra một cảm giác thông thoáng. Một lò sưởi lớn là trung tâm của nội thất và nó cũng là hệ thống sưởi ấm chỉ hoạt động trong những ngôi nhà thụ động.

Các phòng ngủ ở tầng trên đều được thiết lập những cửa sổ lớn bảo đảm sự riêng tư của chủ nhà nhưng vẫn có khả năng cung cấp ánh sáng tự nhiên cho bên trong.

Hồng Nhung (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...