Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Mang võng thô mộc vào không gian nội thất

Võng không chỉ sử dụng ở trong vườn hay ngoài trời. Do tính tiện dụng và thoải mái của nó, võng còn được sử dụng trong nhà để thư giãn và là món trang trí nội thất vô cùng gần gũi.

Một chiếc võng còn góp phần làm đẹp thêm cho phòng khách, phòng ngủ hay sảnh nhà bạn. Hãy cùng tham khảo các ý tưởng treo võng dưới đây và thử áp dụng cho không gian nội thất nhà bạn nhé.
Treo võng thường mất nhiều diện tích và thực tế là như vậy. Nhưng nếu bạn treo võng gần một mảng tường lớn như trong ảnh thì cảm giác chật chội sẽ không còn nữa. Đây còn là cách tận dụng không gian tuyệt vời bởi vì bạn sẽ không bỏ phí không gian trống trong nhà mình. 
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- 0 
Với những phòng rộng, thoáng và không gian mở thì treo võng là một điều lý tưởng. Tốt nhất, căn phòng nên có sẵn dầm tường để bạn móc võng. Như căn phòng bên dưới, võng được mắc vào hai cột trụ của phòng tạo ra cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Hơn nữa, võng này còn đóng vai trò kết nối không gian giữa phòng khách và phòng ăn. Hãy tưởng tượng cả nhà bạn xum họp quanh không gian này trong khi một thành viên trong gia đình đung đưa võng nối tiếp câu chuyện đang diễn ra.
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (1)
Căn phòng khách này quả là phù hợp để treo võng. Bạn nên mắc võng vào vị trí đóng vai trò tương tác giữa hai không gian, giúp cho trong gia đình luôn có sự kết nối giữa các thành viên với nhau.
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (2) 
Nếu bạn có một không gian mở, tại sao không treo một chiếc võng để thư giãn. Như sảnh hành lang rộng ở dưới, bạn có thể mắc một chiếc võng lớn và đây chính là điểm nhấn quan trọng trong không gian này. Bạn có thể đu đưa và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh phải không nào.
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that-
Bạn có thể biến chiếc võng thành món nội thất chủ đạo của căn phòng khách nhờ vào thiết kế cũng như vị trí mắc võng. Tùy thuộc vào không gian phòng khách mà bạn mắc võng vào vị trí phù hợp. Tuy nhiên, hoàn hảo nhất nếu bạn treo võng gần cửa sổ để bạn có thể gần gũi với không khí trong lành và phơi nắng thư giãn. 
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (3) 
Một chiếc võng có thể làm không gian sống của bạn thêm gần gũi, cho dù bạn chọn phong cách nội thất nào đi nữa. Ví dụ như căn phòng khách bên dưới, phong cách thô mộc, hệ rầm và mái nhà làm bằng gỗ mộc, khi được điểm thêm một chiếc võng nhiều sắc màu, càng góp phần làm căn phòng thêm hấp dẫn và đầy cá tính.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (4)
Bạn có thể treo võng trong phòng làm việc của mình! Đặc biệt, khi phòng làm việc của bạn ở tầng áp mái thì một chiếc võng sẽ hoàn toàn hợp lý. Bạn hãy tận dụng các không gian thừa trong nhà và biến chúng trở thành những nơi nghỉ ngơi yên tĩnh nhé.
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (5)   
Chiếc võng còn là nơi đọc sách lý tưởng trong phòng thư viện tại gia đình, hay gần giá sách trong phòng khách. Đây có thể là một cách giúp bạn muốn đọc sách nhiều hơn. Bạn hãy thử nhé.
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (6)
Nếu bạn nghĩ võng sẽ tốn quá nhiều không gian trong khi căn phòng của bạn có diện tích khá khiêm tốn, thì bạn hãy thử chiếc võng có thiết kế treo như bên dưới nhé. Võng có thiết kế gọn và ngắn hơn thông thường, do gắn với trục đỡ phía trên, nhưng ngược lại, hệ võng này lại giúp bạn tối đa được không gian mà vẫn thật thoải mái khi sử dụng.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (7)
Thiết kế võng có trục treo còn phù hợp cho các góc phòng, ví dụ, như góc đọc sách. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có những phút giây thư giãn và yên tĩnh tuyệt đối khi thả mình trong chiếc võng được treo ở một góc nhà.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (8)
Bạn có thể treo võng vào hệ cửa ra vào, tuy nhiên, điều này sẽ rất linh hoạt và hoàn toàn phụ thuộc vào không gian nhà bạn. Thậm chí, bạn có thể treo võng trong bếp, phòng làm việc hay bất kỳ phòng nào phù hợp. Điều quan trọng nhất là làm sao chiếc võng ăn nhập với không gian nội thất nhà bạn và đồng thời là nơi bạn có thể thư giãn.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (9)
Một phòng tuyệt vời khác để bạn mắc võng là phòng ngủ. Phòng ngủ thường ít đồ nội thất, nên mắc võng trong không gian nghỉ ngơi này sẽ tạo ra nét riêng cho căn phòng. Ý tưởng này được rất nhiều khách sạn áp dụng và du khách rất thích thú khi sử dụng võng trong phòng. 
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (10)   
Như nói ở trên, những không gian giao thoa trong nhà là nơi phù hợp để bạn mắc võng. Như ví dụ bên dưới, chiếc võng được treo thông giữa sảnh đi vào và phòng khách, tạo ra một nét gần gũi cho không gian mà không bị lãng phí diện tích.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (11)
Một nơi tuyệt vời khác để bạn treo võng, đó là, nhà nghỉ dưỡng. Không gian thoáng đãng, phong cách nội thất thân thiện và diện tích lớn là các ưu điểm để bạn treo thêm một chiếc võng thư giãn. Hơn nữa, bạn có thể treo võng ở ngoài để bạn có thể tận hưởng tối đa không khí trong lành và không gian nghỉ dưỡng yên bình.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (12)
 Võng còn có thể được treo trong phòng tập thể dục. Hãy nghỉ ngơi một chút giữa các bài tập và bạn sẽ thấy khỏe khoắn và sảng khoái lên nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cần phải rất quyết tâm tập luyện bởi vì đôi lúc võng có thể làm bạn muốn nghỉ ngơi ngay lập tức đấy.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (13)
Với phong cách nội thất đơn giản và thân thiện của phong cách Bắc Âu, chiếc võng sẽ thực sự là một điểm nhấn thú vị cho không gian nhà bạn.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (14)  
Với chiếc võng có thiết kế thanh treo sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian nội thất phong cách tối giản. Nếu bạn kết hợp thêm một số món đồ nội thất thô mộc khác nữa là bạn sẽ tạo ra một không gian đọc sách thật phong cách và dễ chịu.
 mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (15)
Với tất cả các ý tưởng và thiết kế võng kể trên, phải thừa nhận rằng, võng luôn làm mỗi chúng ta cảm thấy thư giãn vô cùng khi sử dụng và ai cũng muốn nằm. Với các cặp đôi thì bạn có thể treo một đôi võng song song với nhau. Cả hai đều được thư giãn và du dương theo bản nhạc hay phải không nào?
mang-vong-tho-moc-vao-khong-gian-noi-that- (16)

Theo Nguyễn Mai / Trí Thức Trẻ

Bình luận về bài viết
Đang tải...