Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Local House / MAKE architecture

Kiến trúc sư: MAKE architecture
Địa điểm: Saint Kilda VIC 3182, Australia
Năm: 2014
Hình ảnh: Peter Bennetts

552eb8e8e58ecebf54000328_local-house-make-architecture_localhouse_make_pic-01-530x534

Cảm hứng cho dự án này xuất phát từ suy nghĩ về cách gia đình này sống và tận hưởng cuộc sống. Không gian được vui tươi; hình thành giống như một quán cà phê địa phương ưa thích hơn so với một ngôi nhà riêng, phản ánh mong muốn của gia đình này để tạo ra một ngôi nhà mà cho phép họ kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng địa phương của họ.

552eb99ae58eceb87d0000a7_local-house-make-architecture_localhouse_make_pic-08-530x742

Không gian được chuyển ra khỏi ranh giới, mở ra các không gian sống với ánh mặt trời và kết nối các không gian nhà bếp / phòng ăn đến khu vườn phía sau.

552eba5ae58ecebf54000336_local-house-make-architecture_6_local_house_exploded_diagram-530x749

Bê tông cũng đã được sử dụng tạo chỗ tích hợp, ghế dài và bề mặt bền cho cuộc sống gia đình. Một màn hình gỗ trang trí lấp cuối mái đầu hồi trên, tạo sự ấm áp, tương phản với bê tông trong phòng ngủ chính, làm dịu ánh mặt trời, cho các tầm nhìn xa ra bên ngoài.

552eb9cae58eceb87d0000a9_local-house-make-architecture_localhouse_make_pic-12-530x502

Không gian nhà bếp / phòng ăn mở ra hoàn toàn đến sân sau và có cảm giác như đang ở trong một gian hàng vườn hơn là đang ở bên trong một ngôi nhà. Các trần màu đen và ván ghép ở bếp hòa vào nền với bề mặt bê tông và gạch đỏ của ngôi nhà hiện tại cho một cảm giác về sự bền vững bên ngoài. Việc sử dụng sơn trắng biến một bức tường sơn vào một bảng thông báo gia đình. Ghi chú và danh sách trong ánh đèn neon sáng trên bức tường màu đen tạo cảm giác của một quán cà phê địa phương. Thiết kế khuyến khích sự tương tác và sự gắn kết; nơi lửa, lò nướng bánh pizza và chỗ ngồi cạnh cảnh quan ngoài trời trong nhà. Các bước và ghế nhỏ đã được đưa vào thiết kế bất cứ nơi nào để ngồi.

552eb983e58eceb87d0000a6_local-house-make-architecture_localhouse_make_pic-06-530x378

Mặt sau của ngôi nhà đã được thiết kế như là một ‘mặt trước’ khác với một studio linh hoạt để xe mới là một phần quan trọng của dự án. Nhìn từ nhà và tạo một cơ hội để kết nối với cộng đồng ở con hẻm phía sau nó cần phải được đề cao hơn chỉ là kho/nhà để xe thông thường. Tầm nhìn từ các làn đường thông qua các studio và nhà để xe được để mở  để tạo tầm nhìn qua ngôi nhà. Để củng cố hơn nữa sự kết nối một chỗ đường hẻm bê tông trở nên garage mộc và cạnh cảnh quan, mặt đường được mở rộng và lát đá xanh. Mặt tiền trở nên giống một cửa hàng hơn là một garage.

552eba2be58ecebf54000333_local-house-make-architecture_1_local_house_ground_floor_plan-530x374

Dự án này đã được thiết kế cho hữu dụng và bền vững. Trong khi nó không quý hoặc tinh tế, không có nghĩa rằng những ý tưởng của vẻ đẹp và niềm vui là không quan trọng đối với tư duy thiết kế. Khoảnh khắc của sự ngạc nhiên và thích thú được tích hợp vào bất cứ nơi nào có thể; bê tông làm chỗ ngồi, băng ghế và hòa lại thành một, cầu thang nổi như chia không gian và kệ sách, ‘bật’ của vàng trong mộc bếp và riêng gạch, bàn studio mở ra con hẻm, ánh sáng ẩn hiện từ hệ lam gỗ, một con hẻm nhỏ, mái hiên với một chỗ ngồi hàng xóm, tái sử dụng hàng rào như ván khuôn bê tông. Đây thật sự là một khoảnh khắc yêu thích.

552eb9f6e58ecebf54000332_local-house-make-architecture_localhouse_make_pic-16-530x742

“Xã hội bền vững cũng là một yếu tố quan trọng; chúng tôi tìm cách để dự án của chúng tôi có thể đóng góp tích cực cho cộng đồng và những người sống trong đó. Phía sau của ngôi nhà và studio gắn kết với các làn đường là một đường phố có giá trị. Thay vì quay lưng lại với các đường hẻm phía sau nó, không gian studio có một cửa sổ hoàn toàn có thể hoạt động, bàn, ghế khu phố và một hiên nhà nhỏ, tất cả các kích hoạt và kết nối với các không gian cộng đồng. Chúng tôi hy vọng đặc tính tích cực này góp phần vào một cộng đồng xã hội bền vững, vì biết rằng cuối cùng này sẽ giúp ngôi nhà và ngoại ô là một nơi hạnh phúc để sống.”

552eb9bbe58ecebf5400032f_local-house-make-architecture_localhouse_make_pic-11-530x378

Nguồn: dịch từ ArchDaily

Bạn có nhu cầu sửa chữa hoặc cải tạo căn nhà của mình?

Hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 


 


 

Bình luận về bài viết
Đang tải...
;