Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

[KINH NGHIỆM] 21 cách làm việc thông minh và bớt khó khăn hơn cho Kiến trúc sư (phần 05)

Tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại:

19. Tạo mẫu. Bạn có gửi các email  giống nhau thường xuyên? Lưu một bản sao email như một bản mẫu. Bạn có sử dụng các tài liệu tương tự từ một dự án đến các dự án kế tiếp? Hãy sao lưu một bản mẫu. Cũng như vậy với CAD và BIM. Hãy tạo một tập tin BIM mẫu có chứa tất cả các tấm tiêu chuẩn và chi tiết của bạn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm sai sót thông qua chuẩn hóa các tài liệu bạn tạo ra. Hãy tái sử dụng tất cả mọi thứ.

514a788ab3fc4b3f6c00000c_architecture-by-robots-for-humanity_robarch

20. Tùy chỉnh các công cụ của bạn để làm việc theo cách hiệu quả hơn. Hầu hết các phần mềm đều linh hoạt. Bạn có thể tùy chỉnh các phần mềm sử dụng chương trình API (Application Programming Interface). Với một chút nỗ lực và một số chương trình hướng dẫn, hãy làm chủ phần mềm của bạn và làm cho nó hoạt động tốt hơn và nhanh hơn.

21. Sử dụng macro để tự động hóa các nhiệm vụ có tính lặp lại. Tại sao phải làm các công việc khó khăn khi máy tính của bạn có thể làm điều đó cho bạn? Phải, cần một số chương trình, nhưng một chút đầu tư trong việc phát triển các kỹ năng chắc chắn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Làm một công việc càng thường xuyên, càng tiết kiệm được thời gian.

work-life-balance-fun-play

Cuối cùng
Nhớ vui vẻ. Bạn đã vào nghề này vì tình yêu dành cho lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc duy trì một cảm giác vui vẻ trong công việc là điều cần thiết để đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng ta. Dù rằng, không phải mọi công việc đều là niềm vui, nhưng cách tiếp cận nó một cách sáng tạo và một tâm trí hồn nhiên để làm việc hiệu quả hơn và không khó để mang lại kết quả tốt hơn, hài lòng hơn.

Dịch: Giovani
Theo ArchSmarter

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "[KINH NGHIỆM] 21 cách làm việc thông minh và bớ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...