Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

[KINH NGHIỆM] 21 cách làm việc thông minh và bớt khó khăn hơn cho Kiến trúc sư (Phần 02)

Tập trung thời gian

Thời gian là một trong những nguồn tài nguyên mà không thể được tạo thêm hoặc lưu trữ. Hãy bảo vệ thời gian của bạn và sử dụng nó một cách hiệu quả.

52a89f67e8e44ec623000294_archdaily-architect-s-holiday-gift-guide-2013_13

5. Thời gian là một trong những nguồn tài nguyên mà không thể được tạo thêm hoặc lưu trữ. Đó là thứ tài sản quý giá nhất của bạn. Hãy bảo vệ thời gian của mình và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

6. Hãy dành thời gian của bạn cho những việc lớn.

7. Hãy thử làm việc ít thời gian hơn. Điều này sẽ buộc bạn phải tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng làm việc nhiều hơn bốn mươi giờ một tuần là chưa có hiệu suất.

8. Hãy giữ một bản nhật ký. Ghi lại việc bạn sử dụng thời gian như thế nào trong một tuần. Bản nhật ký nên được chi tiết hóa. Hãy ghi lại tất cả mọi việc bạn làm trong ngày. Soạn thảo email cho khách hàng, lướt web – ghi ngay vào bản nhật ký. Làm điều này cho cả tuần và bạn sẽ hiểu rõ hơn về thời gian của mình.

9. Hãy ăn con ếch. Nhà văn Mark Twain nói rằng nếu bạn ăn một con ếch sống trước tiên vào buổi sáng, sau đó sẽ chẳng còn điều tồi tệ nào hơn xảy ra với bạn trong cả ngày (cách nói ẩn dụ của Mark Twain). Hãy giải quyết những điều bạn thực sự không muốn làm ngay vào buổi sáng. Hoàn thành nó, sau đó bạn có thể chuyển sang công việc mà bạn thực sự hứng thú hơn.

10. Một loạt các nhiệm vụ liên quan. Nếu bạn đang làm nhiều dự án, hãy cố gắng xử lý một loạt các nhiệm vụ tương tự nhau thay cho việc nhảy từ dự án này sang dự án khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng bởi vì bạn tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất.

11. Hãy trau dồi dòng suy nghĩ của bạn. Là kiến trúc sư và nhà thiết kế, các công việc có giá trị cao luôn đòi hỏi một lượng lớn thời gian. Chúng ta cần đắm mình vào một vấn đề  để hiểu sâu sắc hơn. Đây là cách chúng ta làm những công việc sáng tạo tốt nhất.

(Còn nữa)

Dịch: Giovani
Theo ArchSmarter

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "[KINH NGHIỆM] 21 cách làm việc thông minh và bớ..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...