Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Kinh ngạc những tòa nhà xây “nhanh hơn tên lửa”

Bạn có tin chỉ cần ngủ một giấc là sáng hôm sau đã có nhà mới để ở? Hãy cùng khám phá những tòa nhà được hoàn thiện có tốc độ nhanh hơn tên lửa trong danh sách dưới đây.

1. 10 ngôi nhà được hoàn thành chỉ trong 1 ngày

Kinh ngạc những tòa nhà xây "nhanh hơn tên lửa" - 1

Tưởng không thể nhưng một công ty của Trung Quốc mang tên Winsun đã dùng một máy in 3D khổng lồ xây 10 căn nhà chỉ trong vòng chưa đến 24 giờ. Các vật liệu tái chế cùng xi măng đã được sử dụng để xây các bức tường theo từng lớp, sau đó chúng được ghép lại để hình thành khung ngôi nhà.

Được biết, chi phí xây những ngôi nhà như thế này rơi vào dưới 5000 USD. Điểm đặc biệt của những ngôi nhà này chính là chúng có thể di chuyển linh hoạt đến bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

2. Nhà xây chỉ trong 1 ngày

Kinh ngạc những tòa nhà xây "nhanh hơn tên lửa" - 2

Bạn có tin trên thế giới có ngôi nhà nào chỉ sau 1 ngày mà đã xong xuôi hoàn chỉnh? Nếu không tin thì hãy thử một lần tới Hà Lan chiêm ngưỡng căn hộ Hejimans ONE được xây bằng khung gỗ và các tấm năng lượng mặt trời.

Ngôi nhà này có một phòng tắm, phòng ngủ cùng phòng khách và sân. Mặc dù thời gian xây dựng nhanh đến chóng mặt, nhưng kiểu nhà này lại đang rất phổ biến ở Hà Lan với mức thuê khá “mềm”, chỉ khoảng 800 USD/tháng.

3. Ngôi nhà 10 tầng hoàn thành chỉ trong 2 ngày

Kinh ngạc những tòa nhà xây "nhanh hơn tên lửa" - 3

Thông thường xây một tòa nhà có khi phải mất đến cả năm, cả tháng, ấy vậy mà tòa nhà Instacon 10 tầng tại Ấn Độ lại được hoàn thành chỉ trong có 2 ngày nhờ công sức của 200 công nhân cùng 24 kỹ sư tại CMD of Synergy Thrislington.

Tòa nhà này được xây dựng bởi các vật liệu đúc sẵn gồm 200 tấn sắt. Điểm đặc biệt của nó còn nằm ở vật liệu, thay vì dùng gạch hoặc cát thì các tấm nhựa polyuretan (PUF) lại được sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ vững chắc cho tòa nhà.

4. 30 phút để hoàn thành một ngôi nhà

Kinh ngạc những tòa nhà xây "nhanh hơn tên lửa" - 4

Tháng 12/2002, một kỷ lục thế giới vô cùng kinh ngạc đã được ghi nhận khi Tổ chức Hỗ trợ Chỗ ở cho Nhân loại đã hoàn thành một ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ chỉ trong 36 phút và 34 giây tại thành phố thành phố Montevallo, bang Alabama. Kỷ lục trước đó của tổ chức này là xây một căn hộ 4 phòng ngủ tại thành phố Auckland, New Zealand trong 3 tiếng 45 phút.

5. Tòa nhà 57 tầng hoàn thành chỉ trong 19 ngày

Kinh ngạc những tòa nhà xây "nhanh hơn tên lửa" - 5

Đó chính là tòa Mini Sky City tại tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Tòa nhà này gồm 800 căn hộ và khu văn phòng đủ sức chứa đến 4000 nhân viên.

Được biết để hoàn thành tòa nhà trong thời gian kỷ lục như vậy, mỗi ngày các công nhân đã xây đến 3 tầng. Công nghệ ráp khối Module cũng đã được công ty xây dựng Broad Group áp dụng nhằm lắp ráp cao ốc trọc trời như thế này. Các khối của tòa nhà được dựng tại xưởng sản xuất rồi chuyển tới nơi thi công để hoàn thiện.

 

Theo Hà Trang (T/h)/Khám Phá

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Kinh ngạc những tòa nhà xây “nhanh hơn tê..." A few seconds ago
Bình luận về bài viết
Đang tải...