Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Kiến trúc xanh tuyệt đẹp của tòa nhà Brunel Place

Tọa lạc gần công viên Great Windsor của nước Anh, tòa nhà Brunel Place là một công trình kiến trúc xanh mang thông điệp về môi trường đáng ngưỡng mộ.

Với khoảng 9.300m2 diện tích văn phòng, tòa nhà Brunel Place có cấu trúc đặc trưng của châu Âu: phía Đông và phía Tây mặt tiền nhô lên bằng nhôm cứng – một loại nhôm thân thiện với môi trường, phía Bắc chủ yếu dùng vật liệu tráng men. Mặt tiền chính dọc theo tường sử dụng vật liệu chủ yếu là kính, mở tầm nhìn thoáng đãng ra Công viên Great Windsor.

Mặt tiền kết hợp với mặt nạ phủ bột nhôm, được định vị cẩn thận để kiểm soát năng lượng mặt trời, đồng thời tối ưu hóa tầm nhìn ra khu vực lân cận. Tất cả các độ cao đều có nhịp buồng hai tầng đồng đều với góc nhìn đặc biệt của cấu trúc, tạo ra một sự gắn kết liền mạch giữa các tòa nhà.

Khu không gian dành cho người đi bộ là “cửa ngõ” giữa hai cấu trúc. Tất cả các tầng văn phòng được thiết kế xung quanh lõi đơn để cung cấp các không gian hiệu quả và linh hoạt cao, hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên. Brunel Place có một loạt các khu vườn trên mái sẽ tạo ra không gian tiện nghi cho người ở. Brunel Place nhận được giấy phép quy hoạch năm 2008 và được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư từng đoạt giải Sheppard Robson.

 

Hạ Ly (Theo Arch2o)

Bình luận về bài viết
Đang tải...