Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Kiến trúc bền vững giảm thiểu dấu chân carbon

Kiến trúc bền vững không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các công trình xây dựng. Điển hình như một ngôi nhà ở Melbourne, Australia đã được tân trang hoàn hảo bằng các khung gỗ trang trí thanh lịch, thiết kế hiện đại, vật liệu xây dựng được chứng nhận về sinh thái.

Hãng kiến trúc sư Foomann đã thiết kế lại ngôi nhà có tên gọi Ballantyne Street để đáp ứng mong muốn của khách hàng về một ngôi nhà bền vững nơi họ có thể sinh sống suốt đời.

Foomann đã bảo tồn phần lớn cấu trúc ban đầu của căn nhà một tầng bao gồm một mặt tiền nhưng thay thế toàn bộ phần mở rộng vào cuối thập nhiên 90 ở phía sau ngôi nhà bằng những sự bổ sung hiện đại hơn. Khu vực mới này bao gồm một phòng khách, khu vực ăn uống, nhà bếp, góc làm việc cùng một phòng ngủ mới.

Việc đổi mới và mở rộng có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình và cả những vị khách đến thăm nhà. Ngược lại với phần mặt tiền khá khiên tốn ban đầu, tiện nghi hiện đại mới được gói trọn trong lớp kính cao cho phép cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà và tầm nhìn rộng mở ra sân sau.

Nội thất ngôi nhà được trang trí phần lớn bởi các khung gỗ đẹp mắt, ván gỗ dán được ghép nối với nhau.

Sự nỗ lực trong việc tìm kiếm nguồn cung cấp các vật liệu bền vững cũng như chứng nhận về môi trường và việc thiết kế các kích thước phòng nhỏ gọn đã mang lại cho dự án này Giải thưởng ArchiTeam 2017.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Bình luận về bài viết
Đang tải...