Cộng đồng Kiến trúc & Công nghệ

Khu phức hợp Hanns Seidel Platz | Delugan Meissl Associated Architects

Là một trung tâm thành phố địa phương được đặt trong bối cảnh đô thị xung quanh, dự án thuộc quận Neuperlach, thành phố Munich này đã nâng tầm hồ sơ kiến trúc của nơi này lên 1 cách rõ rệt.

Tổ hợp công trình tạo ra một khuôn khổ cho việc sử dụng công cộng, cho 160 căn hộ được trợ cấp, và cho một số học viện văn hóa & xã hội. Tạo hình như một cái móc cài, khối mái “lơ lửng” kết nối các tòa nhà riêng biệt của tổ hợp này lại với nhau. Công năng riêng tư lẫn công cộng của các khu vườn trên mái đảm bảo một mức độ nhận biết cao đối với khu dân cư địa phương ở đây.

“Nhìn từ góc độ kiến trúc và quy hoạch, thiết kế của Delugan Meissl cuối cùng đã cho khu trung tâm Neuperlach một sự chú ý xứng đáng với một nơi cư trú cho 109.000 dân”, Giáo sư, tiến sĩ Elisabeth Merk, hội viên của Hiệp hội xây dựng thành phố Munich nói. “Hình dáng kỳ vĩ của tổ hợp công trình đã thể hiện được ý tưởng về quy hoạch đô thị của quảng trường Hanns-Seidel-Square và đưa ra một khuôn khổ cho các chức năng công cộng, cũng như chức năng là một khu dân cư. Tôi khá tự tin là khu vườn trên mái hoành tráng và xa hoa sẽ là một điểm thu hút cho không chỉ các cư dân của Neuperlach, mà còn của cả thành phố Munich.”

Thông tin dự án
Kiến trúc sư: Delugan Meissl Associated Architects
Vị trí: Munich, Bavaria
Đối tác dự án: Wimmer und Partner
Thiết kế cảnh quan: EGKK Landshaftsarchitektur
Kết cấu, mặt đứng: Vasko+Partner
Nhóm: Alejandro Carrera, Christian Gross, Catarina Mendonca, Diogo Teixeira
Năm hoàn thành: 2019
Tổng diện tích sàn: 34.000 m²
Diện tích khu đất: 7.362 m²
Thể loại: Nhà ở, Văn hóa, Bán lẻ, Phức hợp

Theo Arch2O

Bình luận về bài viết
Đang tải...